ระทึก!! นายตำรวจทำปืนตกพื้นกลางธนาคาร ลั่นใส่พนักงานสาว ทะลุโดนคนใช้บริการเจ็บหนัก

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 ธ.ค. ร.ต.อ.สุพจน์สวนสอน ร้อยเวร สภ.บ้านฉาง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุปืนลั่นจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ภายในสำนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบ้านฉาง ริม ถ.สุขุมวิท เลขที่ 89 ม.3 ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ประสานแพทย์เวร ร.พ.บ้านฉาง และ พร้อมด้วยกำลัง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบกับบรรดาเจ้าหน้าที่ธนาคารและผู้ใช้บริการกำลังอยู่ในอาการตื่นตระหนกภายในธนาคาร จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุอยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์ธนาคาร พบมีรอยเลือดกองอยู่เต็มพื้น และ พบรอยกระสุนทะลุกำแพงเป็นรูโหว่ เหตุเกิดที่บริเวณหน้าห้องน้ำด้านหลัง พบ ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม.ตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิง 1 คน ชื่อ น.ส.ชเนตร์ทิพย์ ภู่สุวรรณ พนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ ถูกกระสุนเจาะที่ไหล่ทะลุเหนือราวนม 1 นัด และ ผู้ชาย 1 คน คือนายนเรศ นวลศรี ถูกกระสุนเข้าที่ช่องท้อง ซึ่งได้ถูกนำตัวส่ง ร.พ.บ้านฉาง แล้ว ต่อมาได้ถูกนำตัวส่งไปรักษาต่อที่ ร.พ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จ.ชลบุรี ต่อไป ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

สำหรับเจ้าของปืนที่ลั่นโดนทั้งสองคนคือ ร.ต.ต.อาคม ปั้นนาค รองสว.จราจร สภ.บ้านฉาง ระยอง ที่ยืนรออยู่ในที่เกิดเหตุ ด้วยอาการตื่นตระหนก ได้เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองอยู่ที่ด้านหลังธนาคาร ซึ่งเป็นบริเวณหน้าห้องน้ำ และข้างโต๊ะกินข้าวของพนักงาน ขณะที่ตนลุกขึ้นเพื่อเข้าห้องน้ำปรากฏว่า อาวุธปืนกล็อก ประจำตัวได้หลุดออกจากซองเก็บปืน ร่วงกระแทกลงพื้น จนเป็นเหตุให้ปืนเกิดลั่นขึ้น เพราะปืนรุ่นดังกล่าวไม่มีระบบเซฟตี้ ปืนจึงลั่นขึ้น 1 นัด ทะลุผนังเข้าไปถูกพนักงานสาวแล้วทะลุไปถูกผู้ใช้บริการอีกราย ซึ่งเกิดจากความไม่ได้ตั้งใจ เหตุสุดวิสัย แต่ขอรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านนายยงยุทธ รุจิรา ผจก.ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบ้านฉาง กล่าวว่า ขณะนี้ได้รายงานไปยังส่วนกลางให้ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นทราบเพียงว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้ ต้องรอทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงเป็นผู้ให้ข่าวต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.จักรกรินทร์ ทั่วสุภาพ ผกก.สภ.บ้านฉาง ได้ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบเรื่องแล้ว ซึ่งเป็นอุบัติเหตุจากอาวุธปืนตกพื้นจนเกิดลั่น แต่ถึงอย่างไรก็ตามต้องสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง ได้เรียกตัว ร.ต.ต.นิคม ปั้นนาค ตำรวจเจ้าของอาวุธปืนที่ลั่น เข้าสอบสวนแล้ว ส่วนเรื่องคดีคงต้องรอผลการสอบสวนก่อน แต่ถึงอย่างไรก็ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

บทความก่อนหน้านี้กมธ.เล็งห้ามคนนอนหลับทับสิทธิ์รับราชการ-ชี้ชงส.ส.ไร้สังกัดนอกกติกา
บทความถัดไปสอบเครียด ! ร.ต.ท.ปล้นทอง เจ้าตัวยังปากแข็งปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา เตรียมส่งฝากขังบ่ายนี้