แก๊งบิ๊กไบก์ นัดเดินตลาดหัวมุม เลียบด่วนรามอินทรา ขากลับแหกโค้งชนป้ายทาง หนุ่มคนขับเสียชีวิตคาที่ ส่วนสาวเจ้าของรถนั่งซ้อนท้ายบาดเจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 02.45 น. วันที่ 17 พ.ย.2564 พ.ต.ท.กฤษฎภาส สังสิมมา สารวัตร(สอบสวน) สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุรถบิ๊กไบก์แหกโค้งพุ่งชนต้นไม้ บริเวณหน้าร้านอาหารบ้านต้นซุง ปากซอยประดิษฐ์มนูธรรม 2 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม(ถนนเลียบด่วนรามอินทรา) แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นถนนทางโค้ง บนฟุตบาทพบศพ นายทวีทรัพย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี สภาพสวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีเทา มีบาดแผลกะโหลกศีรษะแตก คอหัก นอนหงายจมกองเลือด ไม่สวมหมวกนิรภัย ห่างไปประมาณ 5 เมตร พบรถบิ๊กไบก์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นนินจา 300 สีดำ ทะเบียน 2ขษ298 กรุงเทพมหานคร

แก๊งบิ๊กไบก์ นัดเดินตลาดหัวมุม เลียบด่วนรามอินทรา ขากลับแหกโค้งชนป้ายทาง หนุ่มคนขับเสียชีวิตคาที่

แก๊งบิ๊กไบก์ นัดเดินตลาดหัวมุม เลียบด่วนรามอินทรา ขากลับแหกโค้งชนป้ายทาง หนุ่มคนขับเสียชีวิตคาที่

สภาพโช๊คคู่หน้าหัก แม็คและยางล้อหน้าแตก ซึ่งเป็นรถแต่งเต็มสูตร ลักษณะแหกโค้งพุ่งเสยฟุตบาทฟาดกับเสาป้ายทาง รถล้มคว่ำเข้าไปอยู่ในพุ่มต้นไม้ นอกจากนี้ ยังพบผู้บาดเจ็บชื่อ น.ส.ญัฐธิดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นผู้ซ้อนท้าย สภาพบาดเจ็บบริเวณสะโพก เจ้าหน้าที่เร่งช่วยส่งโรงพยาบาลสินแพทย์

จากการสอบสวน นายวัชรินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี เพื่อนของผู้ตายและผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ตนเป็นเพื่อนในกลุ่มคนขับรถบิ๊กไบก์ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงหัวค่ำได้นัดชวนกันไปเดินเล่นที่ตลาดนัดหัวมุม ถนนรามอินทรา โดยมี น.ส.ณัฐธิดา ซึ่งเป็นเจ้าของรถคันที่เกิดเหตุเดินทางมาร่วมมีตติ้งด้วย พอถึงเวลากลุ่มของตน 3 คัน ก็ได้ขับรถพากันมุ่งหน้ากลับที่พักย่านเหม่งจ๋าย โดย น.ส.ณัฐธิดา เป็นคนขับตามรั้งท้าย และมีผู้ตายซึ่งเป็นช่างซ่อมของกลุ่มบิ๊กไบก์ ขึ้นนั่งซ้อนท้ายออกมา

นายวัชรินทร์ กล่าวต่อว่า กระทั่งตนกับเพื่อนอีก 1 คันที่ขับนำออกมาก่อนสังเกตเห็นว่ารถของ น.ส.ณัฐธิดา ที่ขับรั้งท้ายหายไปนานไม่ได้ขับตามกันมา จึงขับรถย้อนกลับมาดูก็พบสภาพเพื่อนทั้ง 2 คนขับรถแหกโค้ง บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยคาดว่าก่อนเกิดเหตุระหว่างทางทั้งคู่อาจมีการจอดสลับตำแหน่งให้นายทวีทรัพย์ขับแทนเพื่อทำการทดสอบลองเครื่องรถ โดยเปลี่ยนให้ น.ส.ณัฐธิดา เป็นผู้นั่งซ้อนท้าย โชคดีที่ น.ส.ณัฐธิดา สวมหมวกกันน็อกทำให้บาดเจ็บเล็กน้อย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและรอสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อสรุปสาเหตุอุบัติครั้งนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน