‘จิ๊บ วสุ-จ๊ะจ๋า’ เข้าร่วมโครงการฝากบ้านกับตำรวจ ชวนโหลดแอพฯดูแลช่วงปีใหม่ (คลิป)

19 ธ.ค. 2560 - 17:29 น.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ธ.ค. ที่สน.บางซื่อ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.2 พ.ต.อ.เศกสิทธิ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ เดินทางมาที่สน.บางซื่อ เพื่อมอบนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในการปัองกันอาชญากรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่ ก่อนเดินทางต่อไปตรวจเยี่ยมบ้านของ นายวสุ แสงสิงแก้ว (จิ๊บ ร.ด.) และ น.ส.พริมรตา เดชอุดม (จ๊ะจ๋า) ดารานักแสดง ที่สมัครเข้าร่วมในโครงการ “ประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน ในช่วงเทศกาลสำคัญ” ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค.60 – 3 ธ.ค.61

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ตามมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชน ตามแผนพิทักษ์ภัยให้ประชาชน ปีงบประมาณ 2561 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อแจ้งข้อมูลพื้นที่เสี่ยงสำหรับบ้านที่ไม่มีผู้ดูแลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบเพื่อวางแผนป้องกันอาชญากรรม เพิ่มความเข้มในการเข้าตรวจตราในพื้นที่เสี่ยงเพิ่มขึ้นแนะนำเฝ้าระวังทรัพย์สินในขณะที่ไม่มีผู้อยู่ดูแลบ้านและสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชน ชุมชน องค์กร ส่วนราชการในพื้นที่ บูรณาการการทำงานร่วมกันเพื่อให้เกิดความเข้มแข็งในชุมชน

เพื่อร่วมกันระวังป้องกันอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน เช่น เทศกาลปีใหม่และเทศกาลสงกรานต์ ในลักษณะเพื่อนบ้านเตือนภัย เมื่อพบเห็นเหตุการณ์ผิดปกติเกิดขึ้น ให้แจ้ง 191 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่รอรับสายตลอด24 ชั่วโมง ทั่วประเทศ หรือแจ้งผ่านแอพพลิเคชั่น police l lert U ซึ่งจะส่งข้อมูลของผู้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติทันที ภายในไม่เกิน 5 นาที

ต่อมาเวลา 14.30 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ พร้อมคณะ เดินทางไปยังบ้านของ นายวสุ แสงสิงแก้ว และน.ส.พริมรตา เดชอุดม ซึ่งอยู่ภายในซอยพหลโธิน 8 ซึ่งทั้งสองคนได้ออกมารอต้อนรับที่หน้าบ้านพัก

น.ส.พริมรตา กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้มีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน ซึ่งเรามีโครงการที่จะไม่อยู่บ้านหลายวันจึงตัดสินใจเข้าสมัครร่วมในโครงการนี้ด้วย โดยขั้นตอนการสมัครก็ไม่ได้มีความยุ่งยาก เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น police l lert U แล้วใช้หมายเลขบัตรประชาชน กรอกชื่อ นามสกุล และทำตามคำแนะนำ เท่านี้ก็สามารถเข้าร่วมโครงการประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนได้แล้ว ซึ่งอยากขอเชิญประชาชนเข้าร่วมโครงการมากๆ ซึ่งถือเป็นโครงการที่ดีและเป็นการอำนวยความสะดวก ความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างยิ่ง ขอขอบคุณที่มีโครงการดีๆอย่างนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘จิ๊บ วสุ-จ๊ะจ๋า’ เข้าร่วมโครงการฝากบ้านกับตำรวจ ชวนโหลดแอพฯดูแลช่วงปีใหม่ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง