กรมบังคับคดี เผย ศาลเพิกถอน-ขายทอดตลาดบ้านยาย73 ปมถูกยึดผิดคน

25 พ.ย. 2564 - 07:11 น.

กรมบังคับคดี เผย ศาลมีคำสั่งเพิกถอนการยึดบ้าน-ขายทอดตลาด ปมยายวัย 73 ปี ชื่อ-นามสกุล เหมือนคนกู้เงินแล้วไม่จ่าย หลังเร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ย.2564 นางทัศนีย์ เปาอินทร์ รองอธิบดี รักษาราชการแทนอธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า ตามที่ได้มอบหมายให้ นายสหภัทร ไชยสง่าศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดชัยภูมิ
และ นายนราธิป บุญสุวรรณ นิติกรชำนาญการ ปฏิบัติราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดี
จังหวัดชัยภูมิ สาขาภูเขียว ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือและตรวจสอบข้อเท็จจริงของ นางสำลี ทองดี
คุณยายวัย 73 ปี ถูกหมายยึดบ้านขายทอดตลาดแบบไม่รู้ตัว

โดยพบว่า นางสำลี ที่เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ในบ้านและที่ดินที่ยึดไว้นั้น เป็นคนละคนกับ นางสำลี ทองดี ที่เป็นจำเลย เพียงแต่มีชื่อนามสกุลตรงกันเท่านั้น เจ้าพนักงานบังคับคดีจึงได้รีบรายงานข้อเท็จจริงต่อศาลในทันทีเพื่อขอให้ศาลเพิกถอนการยึดและการขายทอดตลาดบ้านและที่ดินที่พิพาทนั้น อ่านข่าว : หญิงชราเข่าทรุด โดนยึดบ้านไม่รู้ตัว พบชื่อ-สกุล เหมือนคนกู้เงินแล้วไม่จ่าย

กรมบังคับคดี เผย ศาลมีคำสั่งเพิกถอนการยึดบ้าน-ขายทอดตลาด ปมยายวัย 73 ปี ชื่อ-นามสกุล เหมือนคนกู้เงินแล้วไม่จ่าย

กรมบังคับคดี เผย ศาลมีคำสั่งเพิกถอนการยึดบ้าน-ขายทอดตลาด ปมยายวัย 73 ปี ชื่อ-นามสกุล เหมือนคนกู้เงินแล้วไม่จ่าย


นางทัศนีย์ กล่าวต่อว่า ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดภูเขียว มีคำสั่งให้เพิกถอนการขายทอดตลาดที่ดินโฉนดเลขที่ 15139 ต.สระพัง อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ พร้อมสิ่งปลูกสร้าง เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา และให้ถอนการยึดที่ดินและสิ่งปลูกสร้างดังกล่าว

นางทัศนีย์ กล่าวอีกว่า ซึ่งเจ้าพนักงานบังคับคดี สำนักงานบังคับคดีจังหวัดชัยภูมิ สาขาภูเขียว ได้มีหนังสือแจ้งถอนการยึดบ้านและที่ดินตามคำสั่งไปยังสำนักงานที่ดินจังหวัดชัยภูมิ สาขาภูเขียว และได้ลงพื้นที่แจ้งคำสั่งศาลและการถอนการยึดบ้านและที่ดินให้ นางสำลี ทราบแล้ว ทั้งนี้ กรมบังคับคดี โทรศัพท์หมายเลข 0 2881 4999 หรือ สายด่วนกรมบังคับคดี 1111 กด 79 เว็บไซต์ www.led.go.th

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมบังคับคดี เผย ศาลเพิกถอน-ขายทอดตลาดบ้านยาย73 ปมถูกยึดผิดคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง