บิ๊กตู่ ถกศบค.พรุ่งนี้ จับตาผ่อนคลายสถานบันเทิง ชงขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก

25 พ.ย. 2564 - 13:53 น.

บิ๊กตู่ ถกศบค.พรุ่งนี้ จับตาผ่อนคลายสถานบันเทิง ชงขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก พร้อมจ่อปรับมาตรการเดินทางเข้าประเทศ-ปรับระดับพื้นที่สถานการณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ย.64 รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า ในวันศุกร์ที่ 26 พ.ย. เวลา 09.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 (ศบค.) จะเป็นประธานการประชุมศบค.ชุดใหญ่

โดยมีวาระรายงานเพื่อทราบ ตามที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อโควิด-19 (ศปก.สธ.) จะรายงานสถานการณ์ และแนวโน้มการแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อพร้อมกับแผนการให้บริการฉีดวัคซีน และยา


ศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศบค.ส่วนหน้า) จะรายงานผลการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านการท่องเที่ยวและกีฬา (ศปก.ด้านการท่องเที่ยว) โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะรายงานผลการดำเนินงานและแผนการเปิดประเทศ รวมถึงการจัดหาเว็บไซต์หลักของประเทศไทย (www.thailand.go.th) นอกจากนี้กระทรวงแรงงาน จะรายงานสถานการณ์แรงงานในประเทศ และความก้าวหน้า ในการนำแรงงานเข้าประเทศ

สำหรับวาระเพื่อพิจารณานั้น ทางศปก.สธ. จะเสนอให้ที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ พิจารณาปรับมาตรการป้องกัน ควบคุมโรคโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าราชอาณาจักรไทย และเสนอให้พิจารณาปรับระดับพื้นที่สถานการณ์ทั่วราชอาณาจักร และมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ในส่วนของกิจการและสถานบันเทิง

อย่างไรก็ตาม ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) และสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) จะเสนอให้ที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ พิจารณาเรื่องการขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร (คราวที่ 15) ทั้งนี้ คราวที่ 14 ระยะเวลาตั้งแต่ 1 ต.ค.-30 พ.ย.64

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ถกศบค.พรุ่งนี้ จับตาผ่อนคลายสถานบันเทิง ชงขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง