‘พส.สมปอง’เอาด้วย! กำหนดวันสึกแล้วเช่นกัน วันที่ 3 พ.ย.2566 ซึ่งเป็นวันเกิด ตาม’พส.ไพรวัลย์’ เผยถึงเหตุผล ลั่นคนตัดสินสุดท้ายคือตัวอาตมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี พระมหาไพรวัลย์ โพสต์เศร้า โพสต์ทำให้ญาติโยมแสดงความเป็นห่วงกันยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น โพสต์ที่ะบุว่า ใกล้สลัดปลอกคอ พร้อมขอบคุณ 18 ปีที่ผ่านมา และถามหาบริษัทขนย้ายสิ่งของ ทำให้ญาติโยมเข้าไปให้กำลังใจและขอร้องว่าไม่อยากให้สึก ซึ่งที่ผ่านมา พระมหาไพรวัลย์ แสดงจุดยืนชัดเจนว่าสาเหตุเป็นเพราะการแต่งตั้งเจ้าอาวาสคนใหม่นั้น

ด้านพระมหาสมปอง ตาลปุตโต เผยคาดพระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ จะสึกวันที่ 4-5 ธ.ค. ก่อนจะให้สัมภาษณ์ทีเดียว เหตุผลหลักๆ คงมาจากเรื่องแต่งตั้งเจ้าอาวาส

ส่วนที่วัดสร้อยทอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศรอบกุฏิ 4 ชั้น ซึ่งเป็นที่พำนักของพระมหาไพรวัลย์ ยังคงไม่มีความเคลื่อนไหวใด โดยก่อนหน้านี้พระมหาไพรวัลย์โพสต์เฟซบุ๊กตามหาบริษัทขนย้ายสิ่งของ แต่คนสนิทของพระ ชี้แจงว่า เจ้าตัวเพียงต้องการย้ายไปอยู่กุฎิเดียวกันกับพระมหาสมปอง เพื่อให้ง่ายต่อการทำงานเท่านั้น

ล่าสุดพระมหาสมปอง เปิดใจถึงประเด็นการสึกด้วยว่า ส่วนอาตมาก็มีกำหนดการเตรียมลาสึกเช่นกัน โดยกำหนดมานานแล้ว แต่ได้เลื่อนไปก่อน เพราะต้องเรียน ทำงานและญาติโยมยังนิมนต์ ส่วนที่อาตมาต้องสึกส่วนหนึ่งต้องดูแลโยมแม่ และส่วนหนึ่งมาจากเรื่องท่านเจ้าคุณ แต่ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนพระมหาไพรวัลย์ โดยอาตมายังมีพี่สาวช่วยดูแลโยมแม่อยู่ แต่พระมหาไพรวัลย์ไม่มีใครดูแลโยมแม่

พระมหาสมปอง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้อาตมาเคยพูดและกำหนดไว้แล้วจะสึกในวันที่ 3 พ.ย.2566 ซึ่งเป็นวันเกิดของอาตมา อายุครบ 45 ปี แต่ชีวิตอาตมาพลิกมาเยอะ ตอนเรียนจบใหม่ เพื่อนก็ช่วยลาสึกมาแล้ว เพื่อไปเป็นอาจารย์ แต่ก็ยังไม่สึก

“อาตมาจะสึกก็เพราะตัวอาตมาเอง ไม่ได้เป็นเพราะใคร ไม่เกี่ยวกับใคร ไม่ได้เป็นผลงานใคร ไม่ต้องไปรับเงิน เพราะคนตัดสินสุดท้ายคือตัวอาตมา”

“การลาสึกเป็นเรื่องธรรมดา เพราะเพื่อนพระที่เรียนมาด้วยกันก็ลาสึกถึง 90 เปอร์เซ็นต์ มีสถานภาพบนโลกที่เราอยากเป็นอีกเยอะ อยากเป็นนักข่าว อยากเป็นพิธีกร มีคนบอกสึกมาเล่นตลกดีมั้ย ส่วนตัวก็คิดน่าลอง หรือจะเป็นผู้ประกาศ หรือนักพากษ์บอล เมื่อคืนก็เสมอ 1-1”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน