กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 มรสุมถล่ม15จว.ใต้ ฝนหนักมาก เสี่ยงท่วมฉับพลัน

30 พ.ย. 2564 - 06:21 น.

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 8 เตือนมรสุมกำลังค่อนข้างแรงถล่มภาคใต้ ฝนตกหนักถึงหนักมาก เผย 15 จังหวัดพื้นที่เสี่ยง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าหลาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 พ.ย.2564 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ “ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2564)” ฉบับที่ 8 ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมอ่าวไทยตอนล่างเคลื่อนเข้าสู่แนวร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

พื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบมีดังนี้ ฝนตกหนัก : บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต ตรัง และสตูล ฝนตกหนักมาก : บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา และกระบี่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 2 ธ.ค. 2564


จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 30 พ.ย.2564 เวลา 11.00 น. อ่านข่าว : พยากรณ์อากาศวันนี้ อุณหภูมิลดอีก เหนือ อีสาน หนาว-ลมแรง กทม. 22 องศา

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 8 เตือนมรสุมกำลังค่อนข้างแรงถล่มภาคใต้ ฝนตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 8 เตือนมรสุมกำลังค่อนข้างแรงถล่มภาคใต้ ฝนตกหนักถึงหนักมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 มรสุมถล่ม15จว.ใต้ ฝนหนักมาก เสี่ยงท่วมฉับพลัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง