'น้องโอลีฟ-โกบอย' แจ้งจับมือมืดปลอมไลน์ โทรขอมีเซ็กซ์-ชวนเข้ากลุ่มลับ

7 ธ.ค. 2564 - 13:24 น.

‘น้องโอลีฟ-โกบอย’ ยูทูบเบอร์ดัง แจ้งความปอท.มือมืดปลอมไลน์โทรชวนน้องโอลีฟมีเพศสัมพันธ์ ชักชวนเข้ากลุ่มลับ เอาผิดพรบ.คอมพิวเตอร์-คุกคามทางเพศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความชื่อดัง พาผู้เสียหาย 2 ราย คือ น.ส.อรัญญา อภัยโส อายุ 23 ปี หรือ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าที่สวมใส่เสื้อแหวกอกขายขนมโตเกียว และ “โกบอยครัช นายธนวัฒน์ ชาวสมุทร เจ้าของยูทูบ ช่อง “KoBoyKrush” เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.พิเชษศักดิ์ ปิยะรัตนสถิตย์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ปลอมไลน์ติดต่อเข้ามาคุกคามทางเพศ

น.ส.อรัญญา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนไปถ่ายรีวิวให้กับน้ำปลายี่ห้อหนึ่ง ก็มีโทรศัพท์ทางไลน์ พูดจาหื่นกามคุกคามทางเพศ และขอมีเพศสัมพันธ์ ทำให้ตนรู้สึกตกใจมาก จึงรีบยื่นโทรศัพท์ให้พี่ที่อยู่ด้วยช่วยคุย ก่อนที่คนร้ายจะรีบวางสายไป

น.ส.อรัญญา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ช่วงที่ตนไปออกในรายการทีวีช่องหนึ่ง ปรากฏว่ามีผู้ไม่หวังดีปลอมไลน์เป็น “โกบอยครัช” ส่งข้อความมาบอกว่า นี่โกบอยเองนะ จะชวนไปทำงานลับ ตนก็เลยถามกลับไปว่า งานอะไร บุคคลดังกล่าวก็บอกว่า “เป็นของเพื่อนพี่ อันนี้เป็นความลับกันนะ มันเป็นงานสีเทา จะให้ใครรู้ไม่ได้” ตนยิ่งรู้สึกงงมาก ต่อมาเขาก็ให้ผู้หญิงคนหนึ่งทักเข้ามา ก็ยิ่งทำให้ตนรู้สึกกลัว และไม่กล้าตอบอะไรไป

น.ส.อรัญญา กล่าวอีกว่า ต่อมาตนติดต่อสอบถามไปยังโกบอยครัชตัวจริง จนทราบว่าไลน์ดังกล่าวไม่ใช่เขา และให้ระวัง ทำให้ตนเริ่มรู้สึกว่า ไม่ปลอดภัยและกลัวมาก เมื่อสอบถามกับคนสนิทและอีกหลายคน ก็บอกว่าให้ไปแจ้งความตำรวจไว้ก่อน เพื่อให้ตำรวจช่วยติดตามตัวมามาดำเนินคดีด้วย จึงรวมรวบหลักฐานต่างๆ เข้ามาแจ้งความในครั้งนี้

ส่วน โกบอย ธนวัฒน์ กล่าวว่า ตนขอยืนยันว่าไลน์ดังกล่าวไม่ใช่ของตน คาดว่าผู้แอบอ้างน่าจะเป็นสมาชิกกลุ่มลับ และอยู่ในวงการสีเทา โดยตนยอมรับว่ารู้จักน้องโอลีฟ เพราะเคยถ่ายรายการลงยูทูบด้วยกัน แต่ก็แค่ครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นน้องโอลีฟ เป็นผู้ส่งไลน์ดังกล่าวมาสอบถามว่า เป็นตนหรือไม่ ซึ่งก็ตอบน้องไปว่าไม่ใช่

ยูทูบเบอร์ดัง กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนก็เคยโดนปลอมไลน์เพื่อชักชวนให้คนอื่นเล่นการพนันออนไลน์ และชักชวนเข้ากลุ่มลับมาแล้ว ก็ยืนยันว่าส่วนตัวแล้วตนมีไลน์ 2 แอคเคาท์คือไลน์ใช่ส่วนตัว และไลน์คุยธุรกิจ หากใครพบไลน์แอบอ้างหรือสำรองก็ขอให้อย่าไปหลงเชื่อ

ด้านทนายไพศาล เปิดเผยว่า เบื้องต้นให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุในข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และอาจจะต้องพิจารณาข้อหาเรื่องคุกคามทางเพศด้วยหรือไม่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'น้องโอลีฟ-โกบอย' แจ้งจับมือมืดปลอมไลน์ โทรขอมีเซ็กซ์-ชวนเข้ากลุ่มลับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง