ไม่เชื่อลูกฆ่าตัวตาย!! แม่‘ปลัดไอซ์’ส่งศพพิสูจน์ สอบชายยืนคุย-เคลียร์ปมคนหรือวิญญาณ(คลิป)

21 ธ.ค. 2560 - 11:40 น.

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 ธันวาคม 2560 ที่สถานีตำรวจภูธรนาดินดำ นางดิษยะรัตน์ ศรีเกษม พร้อมด้วย จ่าสิบเอก สุรเจตน์ ศรีเกษม แม่และพ่อ พร้อมด้วยนางสาวศิริรัตน์ วันทานี อายุ 20 แฟนสาวแฟนปลัดไอซ์และญาติ มาด้วยกัน 7 คน หลังเดินทางจากจังหวัดสระแก้ว ตั้งแต่ค่ำวานนี้ เพื่อมารับศพลูกชายที่โรงพยาบาลเลย และมาถึงที่จังหวัดเลย ช่วงเช้าจึงรุดพบ พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูรณ์ ผกก.สภ.นาดินดำ ซึ่งยังไม่ปักใจเชื่อว่า จ่าเอกณัฐวุฒิ ศรีเกษม หรือ ปลัดไอซ์ จะฆ่าตัวตายภายในรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้านนางดิษยะรัตน์ ศรีเกษม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ปลัดไอซ์เป็นลูกชายคนเดียว นิสัยร่าเริง ไม่มีอาการซึมเศร้า โทรศัพท์คุยกันเกือบทุกวัน แต่ก็มีบ่นเหนื่อยจากเรื่องงานบ้าง โดยเฉพาะเรื่องการปราบปรามสิ่งผิดกฎหมาย มีปัญหากับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่อยากย้ายไป จ.บึงกาฬ แต่ผู้บังคับบัญชายังไม่อนุมัติ แต่ก็ไม่เชื่อว่าลูกชายจะฆ่าตัวตาย ส่วนกรณีปืนลั่นก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ จึงอยากจะขอนำศพลูกส่งพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลตำรวจเพื่อให้ความจริงกระจ่าง

พ.ต.อ.กิตติ แดงสมบูรณ์ ผกก.สภ.นาดินดำ เปิดเผยว่า ประเด็นแรก หลังที่มีข่าวออกไปทางโลกโซเชียล ขณะที่ ปลัดไอซ์ เกิดอุบัติเหตุ แล้วออกมาจากรถ ขณะนั้น ได้มีภาพออกมาว่า มีชายสองคนในภาพที่ยืนคุยกับปลัดไอซ์ ซึ่งในรูปนั้นทางเราได้สอบสวน จนทราบตัวแล้วว่า นายเอนก ยืนคุยกับ ปลัดไอซ์ ส่วนคนที่ถ่ายภาพไว้นั้น คือ น.ส.รุ่งนภา ซึ่งเป็นครูที่โรงเรียน อำเภอนาด้วง ผ่านมาแล้วเห็นปลัดไอซ์ ประสบอุบัติเหตุ ก็เลยจอดรถเพื่อลงไปดู จะเข้าไปช่วยเหลือ แต่ในรูปยังมีรูปผู้ชายสวมกางเกงขาสั้นนั้น เป็นคนที่ขับรถผ่านมาอีก ซึ่งรู้จักกับ น.ส.รุ่งนภา ก็จอดรถช่วยอีก ทางนายเอนกก็ถามทางปลัดไอซ์ ว่าจะให้ช่วยอะไรไหม เอารถมาลากไหม ทางผู้ตายก็ไม่พูดอะไร แต่พอกลับมาแจ้งมูลนิธิ และ สภ.นาดินดำ ไปที่เกิดเหตุ ก็พบว่ากลายเป็นศพอยู่ในรถแล้ว ซึ่งวันนี้ทาง สภ.นาดินดำ ได้ประสานไปทาง น.ส.รุ่งนภา พร้อมด้วยนายอเนก ซึ่งเข้ามาให้ปากคำที่สถานีตำรวจแล้ว จะได้ทำการสอบสวนเพิ่มเติม

ส่วนประเด็นที่ 2 ขณะที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงนั้น เห็นปืนตกลงมาที่ระหว่างขาแล้ว มองเห็นว่าไกปืนง้าง เป็นไปได้ว่า ขณะที่ปลัดไอซ์ลงจากรถ แล้วกลับขึ้นมาบนรถ เห็นปืนตกอยู่ พอจับปืนขึ้นมาแล้วปืนมันลั่น เพราะหากมองในเรื่องปลัดไม่มีเรื่องเครียดหรือเหตุจูงใจ ก็ไม่น่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย

โดยก่อนหน้านี้ในโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพปลัดยืนคุยอยู่ข้างรถด้วย พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ นานาว่าเป็นวิญญาณปลัดหลังเสียชีวิตหรือก่อนเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่เชื่อลูกฆ่าตัวตาย!! แม่‘ปลัดไอซ์’ส่งศพพิสูจน์ สอบชายยืนคุย-เคลียร์ปมคนหรือวิญญาณ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง