เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. พ.ต.ท.ธิติพงศ์ วงษ์หนูพะเนาว์ สว.(สอบสวน) สน.จรเข้น้อย รับแจ้งเหตุพบศพเด็กทารกถูกทิ้งในถังขยะ บริเวณหน้าเพลิน อพาร์ทเม้นท์ เลขที่ 29/1 ซอยลาดกระบัง 44 แขวง-เขตลาดกระบัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้นท์แบ่งให้เช่าสูง 4 ชั้น บริเวณหน้าอพาร์ทเม้นท์ภายในถังขยะสีน้ำเงินพบศพเด็กทารกเพศหญิง อายุ 9 เดือน ห่อด้วยผ้าขนหนูสีขาว-ชมพู สภาพเน่าขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน

จากการสอบสวนพยานให้การว่า เดินมาทิ้งขยะมีกลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงจึงเอะใจ ก่อนจะค้นหาที่มาของกลิ่นจนพบศพเด็กทารกดังกล่าว ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบห้องเลขที่ 401 ชั้น 4 ของ อาคารพบน.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี อยู่ภายในห้องจึงสอบสวนทราบว่าเมื่อ 2 วันก่อน น.ส.เอไปพบแพทย์เพื่อฉีดยาเปิดมดลูกที่รพ.ลาดกระบังแล้วกลับมานอนที่ห้อง ต่อมารู้สึกปวดท้องมาก กระทั่งเด็กคลอดออกมาเอง ปรากฎว่าเด็กเสียชีวิตแล้วตั้งแต่ในครรภ์ ด้วยความกลัวจึงเก็บลูกไว้ในห้อง แต่เวลาผ่านไปเริ่มมีกลิ่นเหม็นจึงนำศพไปทิ้งในถังขยะดังกล่าว

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ ต้องสอบปากคำอย่างละเอียดรวมทั้งรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อสรุปสาเหตุอีกครั้ง หากพบว่าเด็กถูกทำให้เสียชีวิตก็ต้องแจ้งข้อหาแม่เด็ก ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาแต่อย่างใด

รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.เอเกรงว่าผู้ปกครองจะทราบเรื่องว่าท้องจึงกลัวแล้วไม่ไปพบแพทย์ตามกำหนดจนทำให้ลูกคลอดออกมาเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน