ศบค.คลายล็อก! เฉพาะคืนเคานต์ดาวน์ นั่งดื่มสุราในร้านได้ยาวถึงตี 1 แต่มีเงื่อนไข เฉพาะร้านที่เป็นที่โล่ง อากาศถ่ายเทสะดวกเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 ธ.ค.64 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงว่า มาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด สำหรับการบริโภคสุราในร้านอาหารในการจัดงานช่วงปีใหม่ โดยจังหวัดพื้นที่ควบคุม พื้นที่เฝ้าระวังสูง พื้นที่เฝ้าระวังและพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว

จากเดิมจังหวัดพื้นที่ควบคุม ให้ร้านอาหารทั้งในและนอกศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่อื่นใดที่มีร้านอาหาร สามารถบริโภคในร้านได้ เปิดได้ตามปกติ (ห้ามการบริโภคสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน) ให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสามารถพิจารณากำหนดมาตรการและเวลาเพิ่มเติมได้ตามสถานการณ์ของพื้นที่

ส่วนจังหวัดพื้นที่เฝ้าระวังสูง และพื้นที่เฝ้าระวัง และพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว บริโภคในร้านได้ เปิดได้ตามปกติให้คณะกรรมโรคติดต่อจังหวัดสามารถพิจารณากำหนดมาตรการและเวลาเพิ่มเติมได้

เมื่อปรับมาตรการการจัดงานช่วงเทศกาลปีใหม่ ได้ปรับให้ทั้งจังหวัดพื้นที่ควบคุม พื้นที่เฝ้าระวังสูง และพื้นที่เฝ้าระวังและพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว สามารถบริโภคสุราในคืนวันที่ 31 ธ.ค.64-1 ม.ค.65 สามารถเปิดบริการและบริโภคสุราได้ไม่เกิน 01.00 น. เฉพาะร้านที่เป็นที่โล่ง อากาศถ่ายเทสะดวกเท่านั้น ทั้งนี้ ให้เคร่งครัดตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคที่สาธารณสุขกำหนด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน