รองผกก.สน.ทางด่วน 2 เผยผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ วิทยากรเครื่องสำอางแบรนด์ดัง ขับเบนซ์ป้ายแดงชนดับ 3 ศพ เจ้าตัวอ้างรถคู่กรณีเปลี่ยนเลนกะทันหัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายจินทวัส (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี เป็นวิทยากรสร้างการเป็นแม่ค้าออนไลน์ และเป็นรองกรรมการผู้จัดการ ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อเครื่องสำอางชื่อดัง ขับรถเมเซเดสเบนซ์ ป้ายแดง ทะเบียน ต5448 กรุงเทพมหานคร ชนรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ฆษ8497 กรุงเทพมหานคร เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บนทางด่วนศรีรัช ขั้นที่ 2 ทิศทางมุ่งหน้ามอเตอร์เวย์ ช่วงบริเวณข้ามคลองแสนแสบ แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : วิทยากรเครื่องสำอางแบรนด์ดัง ขับเบนซ์ป้ายแดง พุ่งชนเก๋งยับ ดับ3ศพ

ล่าสุดวันที่ 18 ธ.ค.2564 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ วิรัตยาภรณ์ รอง ผกก.สน.ทางด่วน 2 ในฐานะหัวหน้าสถานี กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้้น นายจินทวัส คนขับรถเบนซ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปรับประทานอาหารและดื่มสุราที่ร้านอาหารย่านรามอินทรา ขณะขับรถมาถึงที่เกิดเหตุนายจินทวัสขับอยู่ในเลนปกติไม่เห็นรถคู่กรณี มาเห็นก็ตอนรถคู่กรณีเปลี่ยนเลนกะทันหัน จึงพยายามเบรกแล้วแต่ไม่ทัน

พ.ต.ท.ประสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนรถเก๋งฮอนด้าคู่กรณียังไม่ทราบว่าปลายทางจะไปทางไหน แต่มีรายงานว่าจะไปที่ จ.ชลบุรี นอกจากนี้ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบสภาพถนนไม่มีลักษณะอันตราย เป็นถนนทางตรงที่กำลังจะขึ้นเนิน การขับขี่อาจจะต้องมีการเหยียบคันเร่ง

รองผกก.สน.ทางด่วน 2 เผยผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ วิทยากรเครื่องสำอางแบรนด์ดัง

รองผกก.สน.ทางด่วน 2 เผยผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ วิทยากรเครื่องสำอางแบรนด์ดัง

พ.ต.ท.ประสิทธิ์ กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์นายจินทวัสทันที พบว่าปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเกินกว่า 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่ไม่ถึง 100 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะอยู่ในสำนวนคดี เบื้องต้นนายจินทวัสได้ไปตรวจร่างกายแล้วพบว่าบาดเจ็บบริเวณลำตัวสามารถให้การได้ ตนจึงเรียกตัวนายจินทวัสมาแจ้งข้อกล่าวหาขับรถขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขณะนี้ระหว่างสอบปากคำ ส่วนรถทั้ง2คัน จะต้องนำไปตรวจพิสูจน์ที่กก.5 บก.จร เพื่อตรวจสอบลักษณะทิศทางการชนและความเร็วที่ใช้

พ.ต.ท.ประสิทธิ์ กล่าวว่า กรณีผู้เสียชีวิต 3 ราย ทาง สน.หัวหมาก ได้ส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ตามขั้นตอน เนื่องจากเป็นการตายผิดธรรมชาติ รวมถึงจะตรวจปริมาณแอลกอฮอล์​ในร่างกายทั้ง 3 ราย ซึ่งต้องใช้เวลา เมื่อได้ผลมาแล้วจะนำข้อมูลมาประกอบกับสำนวนคดีที่นี่ ก่อนสรุปสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาว่าจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมหรือไม่

พ.ต.ท.ประสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ตนยืนยันว่า ตำรวจทางด่วน 2 ได้ปฎิบัติตามขั้นตอนทุกข้อกำหนดโดยจะไม่มีการช่วยเหลือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ​ในส่วนการเยียวยาชดใช้ค่าเสียหายนั้น ฝ่ายคู่กรณีต้องดำเนินการเจรจากัน ทางตำรวจไม่ได้รับผิดชอบในเรื่องดังกล่าว แต่ทราบว่าทั้งสองฝ่ายยังไม่ได้มีการพูดคุย เพราะยังอยู่ในบรรยากาศของความโศกเศร้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน