มอบตัวแล้ว! อิสราเอลติดโควิดหนีจากโรงแรม เผยไทม์ไลน์นั่งแท็กซี่ไปพัทยา ก่อนเหมารถตู้วีไอพีไปชุมพร-เกาะสมุย จากนั้นติดต่อมอบตัวตำรวจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. โฆษกบช.น. เปิดเผยถึงกรณีนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลติดโควิด-19 หนีออกจากโรงแรม ย่านสุขุมวิทว่า

จากการตรวจสอบพบว่า นักท่องเที่ยวรายดังกล่าว เดินทางเข้าประเทศไทย ในรูปแบบ Test and Go เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างรอผลตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR ได้หายออกจากโรงแรม ต่อมาผลตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา ไม่ใช่สายพันธุ์โอมิครอน

เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดฐานเป็นบุคคลต่างด้าวเข้าราชอาณาจักร ไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ โดยตำรวจได้ออกหมายจับ และอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี เพื่อนำตัวเข้าสู่กระบวนการรักษา

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า ทั้งนี้ จากข้อมูลพบว่า เมื่อนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ออกจากโรงแรม ย่านสุขุมวิท ได้เดินทางไปยังจ.ชลบุรี แต่ไม่ยืนยันข้อมูลการเดินทางไปยังจังหวัดภาคใต้ ตามที่มีกระแสข่าว โดยล่าสุดพบการข่าวอยู่ในพื้นที่บริเวณสนามบินสุวรรณภูมิ

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลหลบหนีจากโรงแรมที่กักตัวย่านสุขุมวิทไปที่พัทยา จากนั้นช่วงเย็นของวันที่ 18 ธ.ค. มีคนพบเห็นนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลที่ติดโควิด หิ้วกระเป๋าลงมา เรียกแท็กซี่ เพื่อกลับกรุงเทพฯ แต่จากข้อมูลพบว่ารถแท็กซี่ที่นำนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลกลับกรุงเทพฯ จอดแวะส่งนักท่องเที่ยวที่ติดโควิดคนนี้ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

หลังจากนั้นช่วงดึกนักท่องเที่ยวที่ติดโควิดคนนี้ได้เช่ารถตู้วีไอพี เช่าเดินทางสู่ภาคใต้ จนมีเบาะแสว่านักท่องเที่ยวรายนี้ อยู่ที่จ.ชุมพร ในช่วงเช้าของวันที่ 20 ธ.ค. และล่าสุดตอนนี้ ทราบว่านักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลคนนี้อยู่ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน