คอมมานโด บุกรวบหญิงแสบ คาห้องเช่าในพื้นที่ จ.ชลบุรี หลอกลงทุน ทุเรียนอบแห้ง ส่งนอก เหยื่อหลงเชื่อ เสียหายกว่า 400 ล้านบาท ก่อนหลบหนีคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ธ.ค.2564 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ และ พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ นำกำลังจับกุม น.ส.ชนัดดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 3/2562 ลงวันที่ 4 ม.ค.2562 ข้อหา “ฉ้อโกง”, หมายจับของศาลแขวงชลบุรี ที่ 141/2562 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” และหมายจับศาลจังหวัดระยอง ที่ 128/2563 ข้อหา “ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน”

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงต้นปี 2561 มีผู้เสียหายหลายรายทางจังหวัดภาคตะวันออกที่ถูก น.ส.ชนัดดา ร่วมกับพวกชักชวนลงทุนธุรกิจ ทุเรียนอบแห้ง ส่งขายต่างประเทศ อ้างจะได้ผลกำไรถึงร้อยละ 10 ต่อเดือน ในช่วงแรก ๆ ผู้ต้องหาก็โอนผลกำไรให้ผู้เสียหายทุกคนตามที่ตกลงไว้ จึงเกิดความเชื่อมั่นว่า ธุรกิจนี้มีความมั่นคงและรับผลตอบแทนดี จึงไปชักชวนพรรคพวกร่วมลงทุนอีกเป็นจำนวนมาก

คอมมานโด บุกรวบหญิงแสบ คาห้องเช่าในพื้นที่ จ.ชลบุรี หลอกลงทุน ทุเรียนอบแห้ง ส่งนอก เหยื่อหลงเชื่อ เสียหายกว่า 400 ล้านบาท

คอมมานโด บุกรวบหญิงแสบ คาห้องเช่าในพื้นที่ จ.ชลบุรี หลอกลงทุน ทุเรียนอบแห้ง ส่งนอก เหยื่อหลงเชื่อ เสียหายกว่า 400 ล้านบาท

หลังจากนั้นเมื่อมีผู้ลงทุนเป็นเงินระดับร้อยล้านบาทได้ไม่นาน ก็ไม่มีใครสามารถติดต่อกับตัวผู้ต้องหาได้อีกเลย เมื่อผู้เสียหายรู้ว่าถูกหลอก ก็เข้าไปแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจในหลายพื้นที่ และยังไปแจ้งเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อให้ช่วยติดตามตัวกลุ่มผู้ต้องหามาดำเนินคดีด้วย เพราะพบความเสียหายทั้งหมดประมาณ 400 ล้านบาท

ต่อมาศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบมาอยู่ที่ห้องเช่าใน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาไม่ขอให้การใด ๆ และขอไปสู้คดีในชั้นศาล จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทราบอีกว่า เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง บางคดีก็มีการถอนคำร้องทุกข์ไปบ้างแล้ว จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน