นิติคอนโดแจงไทม์ไลน์! โต้ประวิงเวลา 2 ช.ม. เหยื่อรปภ.หื่นยังช็อกไม่กล้าออกจากห้อง

6 ม.ค. 2565 - 12:43 น.

นิติคอนโดแจงไทม์ไลน์! โต้ประวิงเวลา 2 ช.ม. เหยื่อรปภ.หื่นยังช็อกไม่กล้าออกจากห้อง คาดญาติเตรียมรับไปอยู่ข้างนอกแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.65 ที่สภ.เพชรเกษม นายปกครอง อรรจนาการ ผู้จัดการพื้นที่ของคอนโด เดินทางเอากล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ มามอบให้กับตำรวจ เพื่อยืนยันไทม์ไลน์ว่าไม่มีเจตนาในการประวิงเวลากว่า 2 ชั่วโมง หลังหัวหน้ารปภ.ก่อเหตุขืนใจลูกบ้านสาวในคอนโด

นายปกครอง กล่าวว่า ทางคอนโดไม่ได้ประวิงเวลากว่า 2 ชั่วโมง ไม่ให้ญาติขึ้นอาคาร จนทำให้ผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ตามกระแสข่าว แต่มาตราการป้องกันความปลอดภัยช่วงยามวิกาลของคอนโด ความจริงแล้วโดยระเบียบจะมีผู้ถือบัตรคีย์การ์ดเพียง 2 คนเท่านั้น คือ หัวหน้ารปภ. กับช่างอาคาร ซึ่งในช่วงหลังเกิดเหตุ ญาติกลุ่มแรกเดินทางมาถึงอาคารในช่วงเวลา 01.28 น. โดยขณะนั้นทางช่างอาคารยังไม่ได้รับแจ้งเหตุ ประกอบกับญาติได้ขับรถวนผิดตึก เพราะไปตึกเอก่อนมาถึงตึกบี

กระทั่งญาติกลุ่มที่ 2 เดินทางมาถึงภายในคอนโดในช่วงเวลา 01.38 น. ซึ่งรปภ.ที่ป้อมรับทราบว่ามีลูกบ้านถูกข่มขืนจริง ทางช่างอาคารจึงพาญาติขึ้นไปยังห้องของผู้เสียหายทันที โดยถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานตามที่ปรากฏ ซึ่งคอนโดยืนยันได้พาญาติขึ้นอาคารทันที ใช้เวลาประมาณ 11 นาที หรือถ้าไม่รวมการขับรถวนตึกผิด ก็ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น

ส่วนญาติกลุ่มที่ 3 ที่เดินทางมาถึง 01.43 น. แล้วปรากฏว่าเกิดปัญหาขึ้น เนื่องจากญาติไม่พึงพอใจที่รปภ.ไม่พาขึ้นไปบนห้องพักของผู้เสียหายนั้น เรื่องนี้ยืนยันได้ว่า รปภ.คนดังกล่าวที่อยู่ด้านล่างไม่มีคีย์การ์ดที่จะพาขึ้นไปได้

นายปกครอง กล่าวอีกว่า นายมนตรีทำผิดระเบียบคอนโดอย่างชัดเจน เพราะเมื่อผู้เสียหายแจ้งว่าลืมกุญแจห้องนั้น ความจริงรปภ.ต้องประสานช่างกุญแจที่คอนแทคไว้ประจำกับทางคอนโด และเมื่อช่างกุญแจมาถึงต้องแจ้งช่างอาคารก่อน แต่เคสนี้นายมนตรีไม่ได้แจ้งช่างอาคาร แต่กลับพาช่างกุญแจขึ้นไปเลย ถือว่าผิดขั้นตอนตั้งแต่แรก

เบื้องต้นตัวแทนคอนโดเข้าไปพูดคุยกับทางผู้เสียหายแล้ว แต่ว่าผู้เสียหายยังไม่พร้อมที่จะพูดคุย ซึ่งคอนโดยืนยันว่าหลังจากนี้จะเยียวยาโดยด่วน แต่ยังไม่ได้พูดถึงรายละเอียด เพราะเมื่อวานที่เข้าไปพูดคุยสังเกตอาการของผู้เสียหายยังอยู่ในอาการร้องไห้สะอื้นตลอดเวลา และขอเวลาทำใจ ยังไม่กล้าออกจากห้องพัก แต่คาดว่าวันนี้น่าจะมีญาติมารับออกไปอยู่ข้างนอกแล้ว ส่วนหลังจากนี้จะย้ายออกจากคอนโดหรือไม่ ยังไม่ได้ข้อสรุป

สำหรับเรื่องความปลอดภัยของคอนโด ภายในสิ้นเดือนจะปรับเปลี่ยนชุดพนักงานรักษาความปลอดภัย ซึ่งอาจต้องพิจารณาใหม่ แต่เบื้องต้นบริษัทของรปภ.ชุดนี้ ได้เข้ามาพูดคุยหลังเกิดเรื่องแล้วประมาณ 4 รอบและพร้อมที่จะเยียวยาน้อมรับในข้อบกพร่อง และความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิติคอนโดแจงไทม์ไลน์! โต้ประวิงเวลา 2 ช.ม. เหยื่อรปภ.หื่นยังช็อกไม่กล้าออกจากห้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง