แจ้ง 2 ข้อหา 'มนตรี' รปภ.หื่น เจ้าตัวเปิดปากขอโทษ พร้อมชดใช้กรรม

7 ม.ค. 2565 - 01:13 น.

แจ้ง 2 ข้อหา ‘มนตรี’ รปภ.หื่น เจ้าตัวขอโทษ พร้อมชดใช้กรรม เผยหนีไปสระแก้ว เพื่อตั้งหลัก ตร.แจ้งจะทำแผนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับความสมัครใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 22.00น. วันที่ 6 ม.ค.65 ตำรวจควบคุมตัว นายมนตรี ใหญ่กระโทก หัวหน้า รปภ.คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านธนบุรี ที่ก่อเหตุข่มขืนลูกบ้านสาว ก่อนหลบหนีไป จ.สระแก้ว มาสอบสวนที่ สน.เพชรเกษม โดยนำตัวมาด้วยรถกระบะของเจ้าหน้าที่ และหลบขึ้นประตูด้านหลังของสถานีตำรวจ ก่อนที่จะรีบพาขึ้นห้องประชุมชั้นสอง

ต่อมา พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเอง โดยใช้เวลาจากสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง และมีเพียงเหยื่อรายนี้เพียงรายเดียวเท่านั้น ยังไม่มีเหยื่อรายอื่นเพิ่มเติมแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบพบว่ามีการใช้สารเสพติดแต่ต้องตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเป็นสารชนิดใด

ส่วนสาเหตุที่หลบหนีไปที่ จ.สระแก้ว ก็เพื่อไปตั้งหลักก่อนจะติดต่อขอเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ ส่วนจะมีผู้ให้การช่วยเหลือในการหลบหนีหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่พบผู้เกี่ยวข้องแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานพร้อมที่จะดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน และจะคัดค้านการประกันตัว

ส่วนกรณีการออกใบอนุญาต รปภ.ที่มีความบกพร่องนั้น พล.ต.ท.สำราญ เปิดเผยว่า ขณะนี้มี รอง ผบช.น. ที่ดูแลเรื่องนี้อยู่แล้ว ส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับนิติบุคคลคอนโดมิเนียมดังกล่าว ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวนว่าจะสอบข้อเท็จจริงมีผลออกมาประการใด จึงจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา คือ ข่มขืนกระทำชำเรา และ บุกรุกเคหะสถานในยามวิกาล ส่วนจะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของผู้ต้องหา โดยหลังจากนี้พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม จะเข้าสอบปากคำนายมนตรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ต่อมา เวลา 23.15 น. ตำรวจคุมตัวนายมนตรี ออกจากห้องประชุมชั้นสอง ก่อนนำตัวเข้าห้องขังชั้นล่าง โดย นายมนตรี พูดกับสื่อมวลชนว่า ขอโทษกับสิ่งที่กระทำลงไป พร้อมไปชดใช้กรรม จากนั้นขณะถูกนำตัวผ่านห้องรับแจ้งความ นายมนตรีได้ถูกญาติของผู้เสียหายที่มาเฝ้าสังเกตการณ์ พยายามเข้ามาทำร้าย แต่ถูกเจ้าหน้าที่กันออกไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้ง 2 ข้อหา 'มนตรี' รปภ.หื่น เจ้าตัวเปิดปากขอโทษ พร้อมชดใช้กรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง