ราชทัณฑ์ อัพเดตอาการผู้ต้องขังการเมืองล่าสุด ด้าน เปรมชัย ยังกักโรค

11 ม.ค. 2565 - 13:35 น.

ราชทัณฑ์ แจ้งอาการ ผู้ต้องขังการเมือง ด้าน เปรมชัย ออาการถ่ายเป็นน้ำ ไม่มีเสียดท้อง ระบุ ติดตามอาการภาวะโรคแทรกซ้อนของโรคอย่างใกล้ชิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ม.ค.2565 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกลุ่มแกนนำทางการเมืองที่คุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง, นายแซม สาแมท, นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และ นายอานนท์ นำภา พบว่า ทั้ง 5 คนสุขภาพทั่วไปปกติ ไม่มีอาการเจ็บป่วย ด้านสัญญาณชีพ และค่าออกซิเจน ในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์เป็นปกติ

นายธวัชชัย กล่าวต่อว่า ด้าน น.ส.เบนจา อะปัญ แกนนำทางการเมืองที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง พบว่า สุขภาพทั่วไปปกติ ไม่เจ็บป่วยต่อเนื่อง สามารถทำภารกิจส่วนตัวและพักผ่อนได้ อีกทั้งเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการเยี่ยมญาติผ่านแอพพลิเคชันไลน์ พร้อมทั้งพบทนายความตามสิทธิของผู้ต้องขัง

นายวัชชัย กล่าวอีกว่า ในส่วน นายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยังคงอยู่ระหว่างการรักษาโรคเบาหวานซึ่งเป็นโรคประจำตัวที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ โดยมีแพทย์ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

นายธวัชชัย กล่าวว่า สำหรับ นายเปรมชัย กรรณสูต ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ ว่า ขณะนี้นายเปรมชัยยังอยู่ระหว่างการกักโรคด้านในเรือนจำ จากการตรวจสุขภาพประจำวัน พบว่า ไม่มีอาการอ่อนเพลียหรือแน่นหน้าอก จากการวัดสัญญาณชีพไม่มีไข้ หายใจสม่ำเสมอ ไม่มีอาการเวียนศีรษะ หรือตาพร่ามัวค่าออกซิเจนในร่างกายปกติ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย

แต่มีอาการถ่ายเป็นน้ำ 2 ครั้ง ไม่มีปวดจุกท้อง ไม่มีเสียดท้อง สถานพยาบาลฯ ดูแลเรื่องระบบขับถ่ายอุจจาระ และภาวะอาการอ่อนเพลียโดยให้ดื่มเกลือแร่ พร้อมทั้งติดตามอาการภาวะโรคแทรกซ้อนของโรคอย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชทัณฑ์ อัพเดตอาการผู้ต้องขังการเมืองล่าสุด ด้าน เปรมชัย ยังกักโรค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง