2 มูลนิธิกู้ภัยดัง เปิดฉากซัดกันกลางเมือง จอดรถพยาบาล รัวกระสุนกว่า 30 นัด บริเวณกลางถนนเกษตรนวมินทร์ และ แยกพงษ์เพชร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

14 ม.ค. 2565 – เวลา 00.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้บาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณแยกพงษ์เพชร ถนนงามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม.

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณใต้สะพานข้ามแยก เต็มไปด้วยกลุ่มอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจำนวนมาก พบ นายเกียรติศักดิ์ มานุชานนท์ อายุ 42 ปี อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู จุดบางกรวย จ.นนทบุรี ได้รับบาดเจ็บปากแตก เลือดกำเดาไหล

นายเกียรติศักดิ์ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 23.50 น. วันที่ 13 ม.ค. ขณะที่ตนอยู่บริเวณแยกพงษ์เพชรบริเวณใต้สะพานข้ามแยก ได้มีอาสามูลนิธิเพชรเกษม เข้ามาถามตนว่า สตาร์ตรถออกตัวเสียงดัง มีปัญหาอะไรหรือไม่ ตนจึงบอกไปว่า รถเครื่องยนต์ไม่ดี เวลาสตาร์ตเร่งเครื่องจะมีอาการกระตุกเลยต้องเหยียบคันเร่งแรง ๆ

จากนั้นกลุ่มอาสาสมัครเพชรเกษม จึงได้ออกไป แต่ไม่นานได้กลับมาอีกครั้งพร้อมคนประมาณ 20-30 คน ก่อนเข้ามารุมชกต่อยตนเพียงคนเดียวจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งที่ตนไม่เคยมีเรื่องโกรธเคืองกับมูลนิธิดังกล่าวมาก่อนแต่อย่างใด

ต่อมาเวลา 01.30 น. พ.ต.ท.สังวร คงกะพัน สวป.สน.โคกคราม รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงสนั่นหลายนัดมีผู้บาดเจ็บ บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันปตท. ถนนเกษตรนวมินทร์ ฝั่งขาออก ช่วงเสาตอม่อที่ 71-72 แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.กว่า 20 นัดกระจายเกลื่อนกลางถนน ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป

โดยพบผู้บาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิงบริเวณหน้าแข้งซ้าย 1 นัด ทราบชื่อ นายพิสิฐชัย ไทยศิริมงคล อายุ 42 ปี คณะกรรมการมูลนิธิเพชรเกษม

นายพิสิฐชัย เล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้นัดสมาชิกอาสาสมัครกู้ภัยเพชรเกษม จำนวน 20 คน มาประชุมเรื่องการต่อบัตรสมาชิก ก่อนทราบว่าช่วงเวลา 23.00 น. ได้เกิดการทะเลาะวิวาทกับมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่แยกพงษ์เพชร โดยฝ่ายตนได้เข้าไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.ทุ่งสองห้อง ว่าฝั่งคู่กรณีได้ใช้อาวุธปืนยิง ซึ่งตนเข้าใจว่าเรื่องน่าจะจบลงแล้ว

แต่ปรากฏว่าระหว่างที่กำลังประชุมกันอยู่ภายในปั๊มปตท. ได้มีกลุ่มอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ขับรถพยาบาลกว่า 10 คันมาจอดที่ริมถนน ก่อนเปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงสาดใส่เข้ามาที่กลุ่มตน ทำให้ต้องวิ่งหนีตายเพื่อเอาชีวิตรอด ตนวิ่งหลบไปยังฝั่งตรงข้าม ทำให้ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่หน้าแข้งซ้าย ขณะที่ฝ่ายคู่กรณีนั้นใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาประมาณกว่า 30 นัด ก่อนจะขับรถเร่งเครื่องออกจากบริเวณดังกล่าวออกไป

เบื้องต้นฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม อยู่ระหว่างสอบสวนผู้บาดเจ็บ พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบเก็บหลักฐานปลอกกระสุนปืนบริเวณที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ทราบว่าก่อนเกิดเหตุบริเวณถนนเกษตรนวมินทร์ ได้มีการทะเลาะวิวาทกันระหว่าง 2 มูลนิธิที่บริเวณแยกพงษ์เพชร ท้องที่ สน.ทุ่งสองห้อง จึงคาดว่าน่าจะเชื่อมโยงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในท้องที่ สน.โคกคราม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน