ยังปากแข็ง! ผัวเมียเปิดเพจปล่อยเงินกู้ ขอเก็บค่าธรรมเนียมก่อน เหยื่อสูญเกือบล้าน

14 ม.ค. 2565 - 10:00 น.

เค้นสอบยังปากแข็ง! รวบผัวเมียแสบคาบ้านพัก เปิดเพจปล่อยเงินกู้ แต่ขอเก็บค่าธรรมเนียม ก่อนบล็อกทุกช่องทางติดต่อ เหยื่อหลงเชื่อสูญเกือบล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.65 ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.ศรัณย์ ศรีพักตร์ สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายนนทร์ธวรรธน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ตามหมายจับศาลแขวงเชียงราย ที่ จ.20/2564 ลงวันที่ 1 เม.ย.64 ข้อหา “ฉ้อโกง” และ น.ส.ณัฏฐวรรณณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสุโขทัย ที่ จ.1/2565 ลงวันที่ 11 ม.ค.65 ข้อหา “ฉ้อโกงและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ” ได้ที่หน้าบ้านพัก ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่

ทั้งนี้ทราบว่า เมื่อกลางปี 2564 ผู้ต้องหาทั้ง 2 ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน สร้างเพจเฟซบุ๊กปล่อยเงินกู้จนมีผู้หลงเชื่อติดต่อเข้ามา ผู้ต้องหาก็จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมและภาษีก่อน ถึงจะได้เงินที่มาขอกู้ เมื่อผู้เสียหายโอนเงินให้ไปแล้ว ผู้ต้องหาก็จะบล็อกช่องทางการติดต่อทันที พบมีผู้ตกเป็นเหยื่อมากกว่า 10 ราย ความเสียหายกว่า 800,000 บาท


ต่อมา กลุ่มผู้เสียหายรวมตัวเข้าแจ้งความ จนผู้ต้องหาถูกศาลออกหมายจับไว้ ก่อนจะตามจับกุมได้ดังกล่าว สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 ยังให้การปฏิเสธ จึงนำส่ง สภ.บ้านสวน ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังปากแข็ง! ผัวเมียเปิดเพจปล่อยเงินกู้ ขอเก็บค่าธรรมเนียมก่อน เหยื่อสูญเกือบล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง