ปศุสัตว์สงขลา ลุยอายัด เนื้อหมู 2.1 แสนกิโลกรัม ในห้องเย็นซีฟู๊ด บริษัทแห่งหนึ่ง

20 ม.ค. 2565 - 14:31 น.

ปศุสัตว์สงขลา ลุยอายัด เนื้อหมู 2.1 แสนกิโลกรัม ในห้องเย็นซีฟู๊ด ของบริษัทแห่งหนึ่ง ไว้ตรวจสอบ หลังพบในช่วง 3 เดือน นำเนื้อสุกร เข้าเก็บรักษาไว้จำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ม.ค.65 ปศุสัตว์จังหวัดสงขลา พร้อม ชุดด่านกักกันสัตว์สงขลา เข้าตรวจสอบห้องเเช่เย็นเนื้อสัตว์ของบริษัทห้องเย็นแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา ตรวจพบเนื้อหมูแช่แข็ง 211,360 กิโลกรัม อยู่ในห้องเย็นของบริษัท ซึ่งเปิดให้บริการห้องเย็นสำหรับแช่แข็งเนื้อสัตว์จำนวนมาก

เบื้องต้น ปศุสัตว์จังหวัดสงขลา สั่งอายัดเนื้อหมูแช่แข็งทั้งหมดเพื่อตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 ม.ค.65 เวลา 21.00 น. นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มอบหมาย นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เป็นประธานร่วมวางแผนการปฏิบัติงานตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีในการตรวจสอบห้องเย็นกรณีที่อาจมีการกักตุนสินค้าประเภทเนื้อสุกร โดยร่วมกับ พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา ,พ.ต.ต.อนันต์ บัวแก้ว สว.กก1.บก.ปคบ. ,พาณิชย์จังหวัดสงขลา , ปศุสัตว์จังหวัดสงขลา และ หัวหน้าด่านกักกันสัตว์สงขลา

มีข้อสรุปเบื้องต้นว่า

1.สืบเนื่องจากการเข้าตรวจสอบห้องเย็นซีฟู๊ดแห่งหนึ่งของกรมปศุสัตว์ พบว่าในระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา มีการนำเนื้อสุกรจากบริษัทผู้ผลิตสุกรรายใหญ่ในพัทลุง เข้าเก็บรักษาไว้ที่ห้องเย็นดังกล่าว จำนวน 211,361 กิโลกรัม และวันที่เข้าตรวจสอบ(19 ม.ค.65)พบว่ามีเนื้อสุกรคงคลัง 201,650 กิโลกรัม กรมปศุสัตว์จึงได้ทำการอายัดไว้เพื่อรอการตรวจสอบ


2.ที่ประชุมกำหนดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบร่วมกันในห้องเย็นดังกล่าวในวันที่ 20 มกราคม 65โดยใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542 ประกอบข้อกฎหมายอื่นด้วย

3.ที่ประชุมกำหนดแผนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบห้องเย็นทุกแห่งในพื้นที่จังหวัดสงขลาระหว่างวันที่ 21-31 ม.ค.65 นี้ และขยายผลเพื่อลดปัญหาการกักตุนสินค้าประเภทเนื้อสุกร

ที่มาเพจ : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปศุสัตว์สงขลา ลุยอายัด เนื้อหมู 2.1 แสนกิโลกรัม ในห้องเย็นซีฟู๊ด บริษัทแห่งหนึ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง