บางพลีระทึก ดินสไลด์บ้านพัง กระทบแล้ว33หลังคาเรือน เร่งอพยพชาวบ้าน เผยสาเหตุ

20 ม.ค. 2565 - 23:51 น.

สมุทรปราการ บางพลีระทึก ดินสไลด์บ้านพัง ปภ. รายงาน กระทบแล้ว33หลังคาเรือน เร่งอพยพชาวบ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ เผยสาเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 ม.ค.2565 ปภ.รายงานเกิดเหตุดินสไลด์ตัว บริเวณถนนซอยศรีสัมพันธ์ หมู่15 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ มีผู้ได้รับผลกระทบประมาณ 33 หลังคาเรือน ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยในเบื้องต้นได้เจ้าหน้าที่ได้อพยพผู้ได้รับผลกระทบเข้าพักชั่วคราวที่ วัดตำหรุ ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ แล้ว

สำหรับสาเหตุเบื้องต้น พบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นเป็นบ่อเลี้ยงปลาเก่าโดยทำการถมเพื่อทำเป็นพื้นที่พักอาศัย ซึ่งอยู่ติดกับบ่อที่เกิดจากการตักดินขายของเอกชน พื้นที่ประมาณ 20 ไร่ โดยเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ดังกล่าวแล้วเพื่อป้องกันดินสไลด์เพิ่มเติม

ขณะที่นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี ได้เข้าบัญชาการเหตุการณ์ ในเบื้องต้นได้อพยพประชาชนผู้ประสบภัย และผู้ที่เสี่ยงภัยออกนอกพื้นที่ โดยได้จัดที่พักพิงให้ไว้ที่วัดตำหรุ สำหรับสาเหตุเบื้องต้น ทราบว่า พื้นที่ดังกล่าวติดกับบ่อที่ตักดินขายของเอกชน ประกอบกับดินที่ทรุดตัวลงเคยเป็นบ่อปลาเก่า และมีการถมที่ให้ประชาชนมาเช่าสร้างบ้านเรือน ขณะนี้ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด และจะรายงานสถานการณ์ให้ทราบเป็นระยะต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ บางพลีระทึก ดินสไลด์บ้านพัง กระทบแล้ว33หลังคาเรือน เร่งอพยพชาวบ้าน เผยสาเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง