รวบแล้วย่ำยี10ขวบ3ปี ชายเข้าวัดจนศรัทธา ช็อกที่แท้สร้างภาพพ่อพระลวงโลก

22 ม.ค. 2565 - 08:48 น.

ช็อกชาวบ้านศรัทธาเห็นเข้าวัดปฏิบัติธรรม รวบแล้วย่ำยี 10 ขวบ 3ปี ชายเข้าวัดจนชาวบ้านศรัทธา ที่แท้สร้างภาพพ่อพระลวงโลกในคราบซาตาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ม.ค.65 ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการให้พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป.พ.ต.ต.ศรัณย์ ศรีพักตร์ สว.กก.4 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโคก จ.เพชรบูรณ์ และ สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี เข้าจับกุมนายศิรสิทธิ์ ธัญโภคินเสถียร อายุ 52 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ 2/2565 ลงวันที่ 21 ม.ค. 2565 ข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี และ พาบุคคลอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร” ได้ที่ริมถนนสาธารณะ ม.6 บ้านเขาเกตุ ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อปี 2561 นายศิรสิทธิ์ ผู้ต้องหา ยังพักอยู่ที่ จ.เพชรบูรณ์ ระหว่างนั้นก็ทำตัวเป็นผู้ปฏิบัติธรรม ชอบช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน จนชาวบ้านในพื้นที่ให้ความเคารพนับถือ ร่วมทั้ง ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 10 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใกล้กัน ผู้ต้องหาก็ทำทีเป็นรักเอ็นดูเหมือนลูกหลานของตัวเอง จนครอบครัวของ ด.ญ.เอ ก็ไว้วางใจให้ไปมาหาสู่กันเป็นประจำ

ในวันเกิดเหตุ ด.ญ.เอ ก็เข้าไปเล่นที่บ้านของผู้ต้องหาตามปกติ แต่ครั้งนี้ผู้ต้องหาฉวยโอกาส ขณะที่ ด.ญ.เอเข้าห้องน้ำ ก็เดินตามเข้าไปใช้กำลังบังคับข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่ จากนั้นก็ข่มขู่ว่าห้ามนำเรื่องไปบอกใคร เพราะจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ จนทำให้ครอบครัวของด.ญ.เอเดือดร้อนและได้รับความอับอาย หลังจากนี้ต่อไปหากด.ญ.เอ อยากจะได้อะไร ก็จะหาซื้อให้ด้วย


ภายหลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายเกิดความหวาดกลัวว่า ครอบครัวจะเดือดร้อน จึงไม่กล้าเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้คนในครอบครัวฟัง ทำให้หลังจากนั้นเป็นต้นมา ผู้ต้องหาก็คอยหาโอกาสล่วงละเมิดและข่มขืนผู้เสียหายเรื่อยมาเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 3 ปี จนกระทั่งปลายเดือนธ.ค. 2564 ผู้เสียหายก็ไม่สามารถที่จะทนกับพฤติกรรมของผู้ต้องหาได้อีกแล้ว จึงตัดสินใจเล่าเรื่องให้กับคนในครอบครัวฟัง ผู้ปกครองของด.ญ.จึงรีบพาเข้าแจ้งความที่สภ.บ้านโคก ส่วนนายศิรสิทธิ์ เกิดไหวตัวทัน เมื่อทราบว่าถูกแจ้งความจับ จึงชิงหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปได้ก่อน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายศิรสิทธิ์ ได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว สอบสวน นายศิรสิทธิ์ ให้การรับสารภาพ นำตัวส่ง สภ.บ้านโคก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแล้วย่ำยี10ขวบ3ปี ชายเข้าวัดจนศรัทธา ช็อกที่แท้สร้างภาพพ่อพระลวงโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง