ตร.แจงแล้ว! ส่งไลน์ผิดกลุ่ม ปมแชทถาม ทำไมตำรวจบวชไม่ได้ เผยเป็นการส่งข้อมูลภายในหน่วยงาน แต่ส่งข้อมูลผิดพลาดมาในกลุ่มสื่อมวลชน

กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันทางสังคม สำหรับการบวชของ ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) หลังก่อเหตุขี่บิ๊กไบก์ พุ่งชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย เสียชีวิตขณะข้ามทางม้าลายนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกลุ่มประชาสัมพันธ์ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) สารวัตรฝ่ายประชาสัมพันธ์ เขียนข้อความถามถึงสื่อมวลชนว่า “รบกวนฝาก ฝอ.5 ถามสื่อมวลชน ประเด็นว่าเหตุใดสังคมสมัยนั้น เสี่ยขับรถเบนซ์เมาชนตำรวจตายยังบวชได้ สังคมไม่ว่าอะไร พอตำรวจที่ไม่ได้เมาจะบวชบ้างสังคมกับไม่ยอม มันมีสาเหตุจากอะไรครับ ? ขอบคุณครับ” พร้อมแปะลิงค์ข่าวดังกล่าวมาด้วย

ผู้สื่อรายงานว่า สำหรับกรณีดังกล่าวพบว่า เป็นการส่งข้อมูลภายในหน่วยงานเท่านั้น แต่ส่งข้อมูลผิดพลาดมาในกลุ่มสื่อมวลชนของบช.น. นอกจากนี้ยังแชร์ข้อความดังกล่าวถึงสื่อมวลชนประจำบช.น. โดยไม่ได้มีที่มาจากทีมงานประชาสัมพันธ์ของบช.น.

สำหรับส.ต.ต.นรวิชญ์ นั้น จากการสอบถามข้อมูล ทราบว่าตอนนี้พระนรวิชญ์ สภาพจิตใจยังแย่ ฉันไม่ได้ แต่มีพระพ่อคอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยปกติพระนรวิชญ์เป็นคนไม่พูดและเป็นคนเงียบๆอยู่แล้ว ซึ่งยังพบเคยมีโรคประจำตัวเป็นโรคซึมเศร้ามาก่อนด้วย จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพระนรวิชญ์เสียใจมาก โดยวันนี้พระทั้งสองรูปจะไปร่วมงานหมอกระต่ายทั้งผ้าเหลือง ก่อนจะเดินทางมาสึกภายในวันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน