ย้ายด่วน! หัวหน้าเขาใหญ่ เซ่นจัดโต๊ะจีน-โคโยตี้ในอุทยาน ฉลองวันเกิดเจ้าพ่อเขาใหญ่

28 ม.ค. 2565 - 11:50 น.

ย้ายด่วน! หัวหน้าเขาใหญ่ เซ่นจัดโต๊ะจีน-ดนตรี-โคโยตี้ในอุทยาน ฉลองวันเกิดเจ้าพ่อเขาใหญ่ โดยสั่งโยกออกจากพื้นที่ ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.65 นายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากผู้หวังดี ว่ามีการจัดวงดนตรี แดนเซอร์ โคโยตี้ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว พบเป็นข้อเท็จจริง เช้าวันนี้จึงคุยกับนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ซึ่ง นายธัญญาระบุว่า หากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นความจริง ถือว่าไม่สมควร เบื้องต้นจะย้ายนายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ออกจากพื้นที่ และตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการจัดงานดังกล่าว เกิดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ในช่วงเช้ามีพิธีบวงสรวงศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เนื่องในวันไหว้เจ้าพ่อเขาใหญ่ประจำปี 2565 และช่วงบ่ายมีกิจกรรมภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีการแข่งขันกีฬาสัมพันธ์ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ

ซึ่งในทุกปีจัดกันอย่างเรียบง่ายใช้ดนตรีของโฟล์คซอง อุทยาน แต่ปีนี้จ้างวงดนตรี เป็นวงแดนเซอร์ โคโยตี้จากภายนอก ค่าว่าจ้างเป็นเงิน 5 หมื่นบาท ที่ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานฯ ช่วยกันเรี่ยไร พร้อมจัดหาโต๊ะจีนราคา 2 หมื่นเข้ามา โดยภายในงานมีการกำชับกันว่าอย่าถ่ายภาพรูปกิจกรรมนี้ลงโซเซียล แต่สุดท้ายมีภาพหลุดออกมาและนำมาสู่การตั้งกรรมการสอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้ายด่วน! หัวหน้าเขาใหญ่ เซ่นจัดโต๊ะจีน-โคโยตี้ในอุทยาน ฉลองวันเกิดเจ้าพ่อเขาใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง