หายกร่าง! ทหารเรือเมา หอบกระเช้าขอขมา จนท.สนามบิน โดนดำเนินคดีซ้ำ

28 ม.ค. 2565 - 13:12 น.

หายกร่าง! ทหารเรือเมา หอบกระเช้าขอขมา จนท.สนามบิน โดนดำเนินคดีซ้ำ ก่อนที่จะขึ้นเครื่องเดินทางกลับต้นสังกัดที่กรุงเทพฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีชายคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในอาการคล้ายคนเมาพูดก่อกวนเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา บริเวณจุดตรวจสัมภาระทางเข้าสนามบิน ทั้งเรื่องระเบิด และอ้างรู้จักนายกรัฐมนตรี และเป็นราชองครักษ์ แต่สุดท้ายต้องยอมกราบขอโทษไม่ให้เอาผิด

ต่อมาทางโฆษกกองทัพเรือชี้แจงว่า ชายคนนี้คือ พันจ่าเอก ไพโรจน์ ขาวแก้ว สังกัดกรมการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศ ทหารเรือ ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางจากท่าอากาศยานหาดใหญ่ มายังท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อเตรียมเข้าปฏิบัติงาน และเรียกตัว พันจ่าเอก ไพโรจน์ ให้เข้ารายงานตัวต้นสังกัด รวมถึงตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อลงโทษทางวินัยไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 28 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวสอบถามความคืบหน้าเรื่องนี้ไปยัง ร.ท.ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์เป็นไปตามที่ปรากฏในคลิป และเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ขึ้นเครื่อง พร้อมเชิญตัวชายคนนี้ไปสอบสวนในเบื้องต้นก่อนที่จะปล่อยตัวไป

และวันที่ 27 ม.ค. ให้เจ้าหน้าที่ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.คลองหอยโข่ง แล้ว และอยู่ระหว่างการหารือกับทางฝ่ายกฎหมายว่า พฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายความผิดหรือไม่

ส่วนพันจ่าเอก ไพโรจน์ เมื่อวานนี้ได้นำกระเช้ามาขอขมาเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่แล้ว ก่อนที่จะขึ้นเครื่องเดินทางกลับต้นสังกัดที่กรุงเทพฯ เมื่อวานนี้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หายกร่าง! ทหารเรือเมา หอบกระเช้าขอขมา จนท.สนามบิน โดนดำเนินคดีซ้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง