เจอแล้ว ปืนเอ็ม16 หลังหนุ่มเมาปีนเกลียวจนถูกรุมด่า แค้น กระหน่ำยิงกลาง ปาร์ตี้วันเกิด เสียชีวิต 1 ราย ถูกลูกหลงสาหัส 1 ราย พบโยนทิ้งในคลองบางระนก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายอนุสรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ลูกจ้างร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อหม้อไฟชื่อดังย่านพระราม 3 ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสงครามยิงในวันเกิดเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต 1 ราย และภรรยาของเจ้าของบ้านถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 1 ราย ภายในบ้านหลังหนึ่ง ถนนกรุงธนบุรี ซอย 6 แยก 4 แขวงสำเหร่ เขตคลองสาน กทม. หลังจากไม่พอใจที่ถูก นายสมบูรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ตบศีรษะและรุมด่าสั่งสอนเนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : สลดวันเกิด หนุ่มเมาปีนเกลียววงเหล้าจนถูกรุมด่า แค้น คว้าM16 รัวยิงดับ1

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 ม.ค.2565 หลังจากตำรวจตามจับกุม นายอนุสรณ์ ได้ที่ จ.นครราชสีมา ก็ได้นำตัวมาสอบปากคำที่ สน.สำเหร่ เพื่อทราบถึงพฤติการณ์การก่อเหตุ รวมทั้งปืนที่ใช้ก่อเหตุ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ต่อมา พล.ต.ต.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผบก.น.8 ได้นำกำลัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ประสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำนักประดาน้ำมางมค้นหาอาวุธปืนสงคราม

เจอแล้ว ปืนเอ็ม16 หลังหนุ่มเมาปีนเกลียวจนถูกรุมด่า แค้น กระหน่ำยิงกลาง ปาร์ตี้วันเกิด เสียชีวิต 1 ราย

เจอแล้ว ปืนเอ็ม16 หลังหนุ่มเมาปีนเกลียวจนถูกรุมด่า แค้น กระหน่ำยิงกลาง ปาร์ตี้วันเกิด เสียชีวิต 1 ราย

ที่ผู้ต้องหาได้โยนทิ้งน้ำในคลองรางแม่น้ำ หรือ คลองบางมด และ คลองบางระนก ถนนเลียบทางด่วนกาญจนาภิเษก แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน พื้นที่ สน.ท่าข้าม โดยเป็นการโยนจากสะพานข้ามคลองตามคำบอกเล่าของผู้ต้องหา และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ภาพผู้ต้องหามีลักษณะเสียหลักอยู่บนสะพานข้ามคลองบางระนก กระทั่งเวลาผ่านไปเกือบ 2 ชั่วโมง นักประดาน้ำก็พบปืนของกลางแล้วอยู่ในคลองบางระนก สภาพห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ

พล.ต.ต.มานพ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าอาวุธปืนดังกล่าวเป็นชนิด เอ็ม 4 เอ1 คาร์บิน ซึ่งต้องนำส่งไปตรวจพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อพิสูจน์ทราบยี่ห้อ รุ่นของปืนให้แน่ชัด โดยเฉพาะการตรวจสอบเทียบเคียงกับปลอกกระสุนปืนที่พบในที่เกิดเหตุว่าถูกยิงออกจากปืนนี้หรือไม่ เพื่อเอาไปประกอบสำนวนดำเนินคดี

พล.ต.ต.มานพ กล่าวต่อว่า หากผลการตรวจพิสูจน์ระบุว่าปืนของกลางเป็นอาวุธสงคราม ก็จะดำเนินคดีเพิ่มเติมในข้อหามีอาวุธสงครามไว้ในครอบครองต่อไป ส่วนจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือไม่นั้น เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา เมื่อพนักงานสอบสวนทำสำนวนแล้วเสร็จ ก็จะนำตัวไปขออำนาจศาลธนบุรีฝากครั้งต่อไปซึ่งมีกำหนดภายในวันที่ 1 ก.พ.นี้

ส่วนการสอบสวน นายอนุสรณ์ รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากโกรธแค้นกลุ่มผู้ตาย ที่ด่าทอและตบหน้ากลางงานปาร์ตี้วันเกิด จึงกลับไปบ้านเพื่อไปเอาอาวุธปืนสงคราม ที่บ้านในซอยประชาอุทิศ 72 โดยอ้างว่าเป็นปืนที่เพื่อนนำมาฝากไว้เมื่อ 3 เดือนก่อน มาก่อเหตุยิงล้างแค้น โดยยิงไป 4 นัด เหลืออีก 1 นัด ที่ติดลำกล้องไว้ และได้ดึงสไลด์ลูกออกมา ซึ่งหลังจากเกิดเหตุได้นำปืนไปทิ้งบริเวณดังกล่าว ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปยังจ.นครราชสีมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน