เมื่อเวลา 16.20 น.วันที่ 28 ผธ.ค.ที่บริเวณสำนักงาน.กพ ศูนย์บริการประชาชน ได้มีผู้ร้องชื่อนางพยอม
เพชรโก อายุ 32 ปี เดินทางมาขอความช่วยเหลือโดยระบุว่าถูกเจ้าหนี้นอกระบบติดตามทวงถามกดขี่และรังควาญ ทั้งนี้ผู้ร้องระบุได้กู้ยืมเงินจากเจ้าหนี้นอกระบบ นำเงินมาทำร้านคาราโอเกะซึ่งตั้งอยู่บริเวณ เทียนทะเลซอย 20 ถนนชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. และได้พบลูกน้องของผู้ปล่อยเงินกู้แจกใบปลิวเพื่อกู้ยืมเงิน เนื่องจากผู้ร้องไม่มีเงินหมุนเวียนในการทำร้านคาราโอเกะจึงได้กู้ยืมเงินจากเจ้าหนี้ต่อมาหมุนไม่ทันตามกำหนดของแต่ละวัน จึงได้ถูกลูกน้องของเจ้าหนี้และเจ้าหนี้มาทวงถามและข่มขู่ให้จ่ายเงินซึ่งเรื่องดังกล่าวที่ผ่านมาได้ร้องเรียนและเจ้าหน้าที่ได้ส่งเรื่องให้กระทรวงยุติธรรมกับกระทรวงการคลังพิจารณาช่วยเหลือแต่เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมได้แจ้งว่าไม่สามารถช่วยเหลือได้เนื่องจากไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงและที่อยู่ของเจ้าหนี้จึงไม่สามารถเรียกเจ้าหนี้มาพูดคุยไกล่เกลี่ยได้ ทางผู้ร้องจึงไม่ได้รับการช่วยเหลือและไม่กล้าเข้าไปยังที่อยู่อาศัยจึงได้มาขอความเมตตา ให้ความช่วยเหลือในการเจรจากับเจ้าหนี้ เนื่องจากถูกเจ้าหนี้ข่มขู่ไว้ว่าอย่าให้เจอ และหากเจอที่ใดจะเอาให้ตายจึงได้มีความเครียดและกลัวเป็นอย่างมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางพยอมได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการประชาชนอยู่ระยะหนึ่ง เมื่อเห็นว่ายังไม่มีความคืบหน้าจากที่เคยเดินทางมาทวงถามจากที่เคยยื่นหนังสือไปแล้วถึงสองครั้ง จึงได้เดินกลับออกมา และโดยไม่คาดคิดนางพยอมได้นำน้ำมันมาราดที่ตัว พร้อมแล้วเผาตัวเอง สร้างความตกใจให้กับเจ้าหน้าที่และผู้พบเห็นจึงช่วยกันพยายามเข้าไปช่วยดับไฟและปฐมพยาบาล

เวลา 16.40 น.เจ้าหน้าที่ได้นำผู้ร้องดังกล่าวซึ่งถูก แผลไฟไหม้ที่บริเวณท้องประมาณ 10% นำส่งโรงบาลวชิระพยาบาลต่อไป

เวลา17.15 น.ที่โรงพยาบาลวชิระพยาบาล ผนางพยอม เพชรโก แพทย์อยู่ระหว่างรักษาทำการล้างบาดแผลจากไฟไหม้ ซึ่งสิทธิการรักษาอยู่รพ.พระราม 2

ทั้งนี้ ที่อยู่ตามบัตรประชาชนของนางพะยอม อยู่ที่ 346/58 หมู่ 2 ตำบลบางบัวทองอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน