ตำรวจพังงาแจงแล้ว โจรทุบปล้นเมีย “มัตส์ ฮุมเมิลส์” กองหลังจอมเก๋า โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ ระหว่างมาถ่ายทำรายการทีวีในประเทศไทย ระบุ ผู้เสียหายมาแจ้งความแล้ว ไม่ประสงค์มีชื่อปรากฎตามสื่อต่างๆ อีกทั้งต้องรีบเดินทางกลับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.พ.2565 จากกรณี เคธี ฮุมเมิลส์ อายุ 34 ปี ภรรยาของ มัตส์ ฮุมเมิลส์ กองหลังจอมเก๋า โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ เผยประสบการณ์เลวร้ายว่า ถูกทำร้ายร่างกายที่ศีรษะหลายครั้งแล้วปล้นระหว่างมาถ่ายทำรายการทีวีในประเทศไทย ระหว่างที่อยู่คนเดียวบริเวณชายหาด ต่อมาตำรวจภูเก็ต ได้ชี้แจงระบุ ตรวจสอบแล้วไม่พบว่ามีเหตุหรือรับแจ้งเหตุ พร้อมยืนยันภูเก็ตยังคงปลอดภัยสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวเสมอ

ล่าสุดเรื่องนี้ ตำรวจพังงา ได้ชี้แจงกรณี เคธี ฮุมเมิลส์ ภรรยา ” มัตต์ ฮุมเมิลส์ ” โพสต์ว่าถูกทำร้ายและถูกปล้น ว่าตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อโซเชียลกรณีภรรยา มัตต์ ฮุมเมิลส์ โพสต์อินสตาแกรม ถูกปล้นหลังเดินทางมาถ่ายทำรายการในพื้นที่ สภ.โคกกลอย จ.พังงา นั้น เมื่อวันที่ 5 ก.พ.65 พนักงานสอบสวนเวร สภ.โคกกลอย ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดบริเวณ ชายหาดนาใต้ ห่างจาก โรงแรมอลีนตรา ประมาณ 800 เมตร ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 5 ก.พ.65

ปล้นเมีย

โดย นางแคทเธอรีน ฮุมเมลส์ (Ms.Catherine Hummels) ผู้เสียหาย แจ้งว่า ขณะที่เดินอยู่บริเวณชายหาดนาใต้ ห่างจากโรงแรมอลีนตาที่พักของผู้เสียหาย ประมาณ 800 เมตร ตนได้ถูกทำร้ายร่างกายโดยชายไม่ทราบชื่อ ด้วยการชก 1 ครั้งบริเวณแขนซ้าย จนผู้เสียหายล้มลง และได้ฉวยโอกาส เอาโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟนรุ่น 12 pro max ของผู้เสียหายและหลบหนีไป ผู้เสียหายได้รับรอยช้ำบริเวณแขนซ้าย จำนวน 1 รอย

พนักงานสอบสวน สภ.โคกกลอย ได้ทำการสอบสวนเบื้องต้น ผู้เสียหาย ไม่สามารถจดจำตำหนิรูปพรรณของผู้ก่อเหตุได้ เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่มีแสงสว่างเพียงพอ และผู้เสียหาย ไม่ประสงค์ดำเนินคดีแต่อย่างใด อีกทั้งยังไม่สะดวกในการให้การต่อพนักงานสอบสวน เนื่องจากต้องเดินทางกลับประเทศเยอรมนีในเวลา 00.10 น. และไม่ประสงค์ให้ชื่อของตนปรากฎในสื่อต่างๆ จึงได้มอบหมายให้ Mr.Simon Regauer ล่ามภาษาไทย เป็นผู้จัดการแทนตน

โคกกลอย

พนักงานสอบสวนจึงได้ให้ผู้เสียหายทำหนังสือมอบอำนาจ และ ได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนผู้เสียหายจะได้เดินทางไปยังสนามบิน
ข้อขัดข้องในการดำเนินการของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี

1.ผู้เสียหาย ไม่ประสงค์จะดำเนินคดี ให้ปากคำ และไม่เดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เนื่องด้วยผู้เสียหายมีเที่ยวบินเดินทางไปต่างประเทศในเวลา 00.10 น. ของวันเดียวกัน และได้มอบอำนาจให้ Mr.Simon Regauer ล่ามภาษาไทย เป็นผู้ดำเนินการแทนตน

2. ผู้เสียหาย เดินทางไปยัง สาธรณรัฐอาหรับเอมิเรต (ดูไบ) ในวันที่ 6 ก.พ.65 เวลา 00.10 น. และต้องไปถึงสนามบินล่วงหน้าก่อน ในเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 5 ก.พ.65 จึงจำเป็นต้องออกเดินทางจากที่พักในเวลาประมาณ 22.00 น. นับจากเวลาที่พนักงานสอบสวนได้ตรวจที่เกิดเหตุในเวลา 21.00 น. เป็นเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ผู้เสียหายจึงไม่สะดวกมาให้การ และไม่ยอมเดินทางไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่องรอยบาดแผล

3. ผู้เสียหายเดินทางออกจากประเทศไทยในวันที่ 6 ก.พ.65 เวลา 00.10 น. ไปยังสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรต (ดูไบ) และได้ท่องเที่ยวต่อที่ประเทศดังกล่าว และมีเที่ยวบินกลับประเทศเยอรมันในวันที่ 16 ก.พ.65 ทำให้เกิดความล่าช้าในการติดต่อขอรายละเอียด

นางแบบ

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เพื่อหารายละเอียดเกี่ยวกับเหตุดังกล่าวตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ จนเมื่อวันที่ 9 ก.พ.65 เวลา 23.10 น. ผู้รับมอบอำนาจจึงได้ส่งรายละเอียดเกี่ยวกับทรัพย์ที่ถูกประทุษร้ายและลักษณะคนร้ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนติดตามจับกุม ซึ่งกรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกกลอย ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด และได้เร่งรัดดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวผู้ทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

ในวันนี้เวลาประมาณ 13.00 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ศักดิ์ศิรา เผือกอ่ำ รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.พังงา ได้เดินทางไปยัง สภ.โคกกลอย เพื่อประชุมเร่งรัดสืบสวนติดตามคนร้ายในคดีนี้โดยเร็ว นอกจากนี้เวลา 14.30 น. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. ได้เดินทางมาประชุมติดตามเร่งรัด สืบสวนสอบสวนเหตุอาชญากรรมดังกล่าวด้วยตัวเองอีกด้วย

ขอบคุณภาพ-ข้อมูล เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน