รวบน้องสาวดารา พิธีกรชื่อดัง หลอกร่วมลงทุนออมเงิน อ้างผลตอบแทนเกินจริง ได้รับแบบขั้นบันได ความเสียหายเกือบ 14 ล้านบาท

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. , พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ , พ.ต.อ.พัฒนา ฉายาวัฒน์ รอง ผบก.ปอศ. และ ว่าที่ พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปอศ.
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.สาธิต หาวงษ์ชัย สว.กก.4 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ กก.4 บก.ปอศ. ร่วมกันจับกุม น.ส.นภัสสร จันทร์พราหมณ์ อายุ 38 ปี น้องสาวดาราพิธีกรชื่อดัง

ฐานความผิด ฉ้อโกงประชาชน,กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนได้ที่ อ.แกลง จ.ระยอง เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 12.00 น. โดยนางสาวนภัสสร ได้โพสต์ข้อความผ่านแอพพลิเคชั่น เฟซบุ๊ก ประกาศต่อสาธารณะในลักษณะที่ประชาชนทั่วไปสามารถพบเห็นได้ มีการโฆษณาเชิญชวนให้ร่วมลงทุนรับฝากเงินหรือออมเงินลงทุนระยะสั้นแบบออมดอกหรือประมูลดอกและขั้นบันได

โดยอ้างว่าจะนำเงินไปให้สินเชื่อกับบุคลทั่วไปและจะให้ผลตอบแทนสูง ต่อมาภายหลังปรากฎว่าไม่มีธุรกิจตามที่กล่าวอ้างจริงและไม่มีจ่ายผลตอบแทนตามที่กล่าวอ้าง ผู้เสียหายหลงเชื่อมอบเงินให้ผู้ต้องหาไปเกือบ 14 ล้านบาท ต่อมาพวกผู้เสียหายหลายสิบรายไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่กำหนดจึงได้สอบถามไปยังผู้ต้องหาแต่ผู้ต้องหาก็บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา

พวกผู้เสียหายจึงเชื่อว่าถูกหลอกลวงจึงรวมตัวกันมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. ซึ่งพวกผู้เสียหายได้รับความเสียหายเป็นเงินรวม จำนวนทั้งสิ้น 13,498,990 บาท จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติต่อศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหา กระทั่งตามวันเวลาสถานที่เกิดเหตุดังกล่าวได้จับกุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมาย สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา​

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน