‘โม’ เผยเป็นคนโทรหาแม่แตงโม แจงไม่ได้ปิดข่าว ข้องใจผจก.-แก๊งเพื่อนลงเรือติดต่อไม่ได้ เป็นข้อสงสัยอย่างหนึ่ง ทำไมผจก.มาอยู่ด้วยกันในเรือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี “แตงโม” นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารา-นักแสดงชื่อดัง พลัดตกจากเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงนักประดาน้ำ ระดมลงพื้นที่ค้นหาร่างนักแสดงสาว ตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ. จนถึงวันที่ 25 ก.พ. ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 25 ก.พ.65 ดาราสาว “โม” อมีนา พินิจ เพื่อนของแตงโม นิดา ซึ่งเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามการค้นหาเพื่อนดาราสาว เปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ว่า

“ทราบข่าวตั้งแต่ 4 ทุ่ม ทราบจากเพื่อนๆ โทร.แจ้งกัน แล้วก็ขับรถไปรับกัน ไปหาพี่เบิร์ดแฟนพี่โมเลย แล้วก็ไปอยู่ที่ท่าเรือ แต่ไปอยู่อีกที่หนึ่ง เพราะเราไม่อยากไปรบกวนการทำงาน ส่วนหนึ่งพี่ๆ ก็ไลฟ์สด นักข่าวก็อยู่ตรงนั้น เราก็ไม่อยากไปรบกวนพี่ๆ พวกเราไม่มีใครไหวจริงๆ ไหนจะช็อก เราไม่ได้อยากจะเชื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังคิดอยู่ว่าพี่โมว่ายน้ำไปเกาะอยู่ที่ไหนหรือเปล่า ไปนอนไปหลับตรงไหนหรือเปล่า นางก็ผ่านมาตั้งเยอะ พี่โมเขามีฉายาแมวเก้าชีวิต พวกเราก็นั่งรอให้กำลังใจกันอยู่อีกทีหนึ่ง คงยังไม่อยากมีใครพูดอะไร”

เมื่อถามว่ารู้จักกลุ่มที่ไปกับแตงโม ตอนเกิดเหตุหรือไม่ โม อมีนา กล่าวว่า “ไม่รู้จักเลย รู้จักอยู่แค่คนเดียวเท่านั้นคือผู้จัดการของพี่โม ที่เหลือไม่รู้จักเลยไม่สนิท พี่เบิร์ดก็ไม่ได้ไปด้วย พี่เบิร์ดทำงานอยู่เมืองทอง”

เมื่อถามว่าแฟนแตงโมตอนนี้สภาพจิตใจน่าจะแย่ โม อมีนา กล่าวว่า “ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว โมยอมใจเขาจริงๆ เราก็พยายามเตือนเขาว่าให้มีสตินะ เพราะเขาอยากลงเรือไปหาพี่โมเอง เราก็ไม่ห้าม ให้เขาใส่เสื้อชูชีพ ถือไฟฉาย แล้วก็เอาเรือยาวออก ไปสักพักก็กลับมา พี่เบิร์ดบอกว่าน้ำตอนกลางคืนน่ากลัวจริงๆ พี่เป็นผู้ชายเขายังแบบ คือเขาเสียใจมากๆ เขาพูดว่าทำไมพี่ไม่ไปกับโม พี่ไม่น่าทำงานเลย ทำไมพี่ไม่ไปดูแล ปวดหัวใจอยู่เหมือนกัน เห็นแล้วก็โอ้ย ทุกคนแย่หมด เราก็ไม่ค่อยอยากพูดอะไรจนกว่าเรื่องจะกระจ่าง ว่าเรื่องเป็นอย่างไร เหตุการณ์ไปมาอย่างไร มันเป็นยังไงกันแน่ เราอยากรู้จริงๆ”

เมื่อถามว่าทุกคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมเพื่อนหายไปหมด ผู้จัดการที่ไปด้วยไม่รับสาย ทำไมอยากให้แม่ปิดข่าว? โม อมีนา กล่าวว่า “เราไม่ได้อยากให้แม่ปิดข่าวหรอกค่ะ ที่เราอยากให้แม่มาอยู่อีกที่หนึ่ง เพราะเราเป็นห่วงสภาพจิตใจของคุณแม่ แล้วอยากให้แม่มาตรงนี้ก่อน เดี๋ยวเหตุการณ์จะบานปลายไปมากกว่านี้ แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแม่พี่โม เราก็เชื่อฟังคุณแม่อยู่แล้ว คุณแม่ว่าอย่างไร เอาอย่างไรเราไม่ได้มีปัญหาอยู่แล้ว”

เมื่อถามว่าทางฝั่งโม อมีนา เป็นคนโทร.ไปหาแม่ ทุกคนเข้าใจว่าเป็นแก๊งเพื่อนที่ไปกับแตงโมตอนเกิดเหตุ? โม อมีนา กล่าวว่า “ไม่ใช่ค่ะ เราเป็นห่วงความรู้สึกคุณแม่มากกว่า ส่วนแก๊งที่ไปกับเขา พวกเราไม่มีใครติดต่อได้เลย มันก็เป็นข้อสงสัยอย่างหนึ่ง เราก็รอให้เขาออกมาพูด เพราะว่าคุณไม่ได้เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวที่สนิทและรู้จักพี่โม ยังมีอีกหลายคนที่รักเขาอยู่กับเขามานาน เราก็สนิทกับพี่โมไม่ได้แพ้พวกเขา เราก็รู้สึกว่าออกมาพูดอะไรหน่อยไหม ว่าเรื่องจริงมันเป็นยังไง”

เมื่อถามว่าคือตอนนี้เราก็ติดต่อผู้จัดการเขาไม่ได้ โม อมีนา กล่าวว่า “ค่ะ ติดต่อไม่ได้ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว พวกโมก็สงสัยว่าทำไมมาอยู่ด้วยกันในนี้ล่ะ ตอนนี้โมก็รีบทำงานแล้วจะกลับไปอยู่ที่เดิม โมฝากช่วยกระจายข่าว และช่วยให้ความเป็นธรรมกับพี่โมด้วย เราอยากให้เรื่องทั้งหมดที่ออกมาใสสะอาดที่สุด และเป็นความจริง ไม่อยากให้มีฝ่ายใดโกหกกันนะคะ เพราะว่าโมก็ไม่โอเคมากๆ เลย”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน