Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

2พี่น้องวัยไร้เดียงสาหนีมาเล่นน้ำหลังบ้าน สลดจมดับทั้งคู่ ตามาเจอถึงเข่าทรุด-ร่ำไห้ขาดใจ

26 ต.ค. 2559 - 13:39 น.

วันที่ 26 ต.ค. ร.ต.อ.ชูศักดิ์ บุญส่ง รองสว.(สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิตในคลองพื้นที่ ม.8 บ้านวังสำโรง อ.วังทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลวังทอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ลึกประมาณ 1 เมตร มีชาวบ้านยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก ตรวจสอบพบร่างหนูน้อยชายหญิง 2 ราย จมน้ำคว่ำหน้าอยู่กลางสระติดกับกอผักตบชวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องว่ายน้ำลงไปนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง ก่อนจะช่วยกันปั๊มหัวใจนานกว่า 30 นาที แต่ชีพจรของหนูน้อยเริ่มอ่อนลงและไม่มีการตอบสนองจนเสียชีวิตในที่สุด

ทราบชื่อด.ช.นวิน พงษ์พานิช อายุ 5 ขวบ และด.ญ.วาสนา ฤทธิ์ศักดาเดช อายุ 3 ขวบ ทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน แต่ใช้นามสกุลพ่อคนหนึ่งและใช้นามสกุลแม่อีกคนหนึ่ง ต่อมามีนายอุดม แก้วชาวนา อายุ 60 ปี ตาของเด็กเดินทางดูศพถึงกับร่ำไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำศพส่งผ่าชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช

จากการสอบถามนายอุดมทราบว่า ด.ช.นวินและด.ญ.วาสนา เป็นพี่น้องกัน ซึ่งพ่อแม่ได้เลิกรากันไป จึงนำมาฝากไว้ให้เลี้ยงดู ก่อนเกิดเหตุได้หาข้าวปลาอาหารให้หลานทั้งคู่กิน และออกไปจับปลามาขายและนำมาทำอาหาร หลังจากกลับมาถึงบ้านไม่พบหลานทั้งคู่อยู่ในบ้านแล้ว จึงออกติดตามหาที่บ้านญาติข้างเคียง แต่ไม่มีใครพบเห็น กระทั่งมีชาวบ้านมาบอกว่าพบหลานของตนแอบไปเล่นน้ำในสระที่ห่างจากบ้านพักประมาณ 10 เมตร จึงรีบติดตามไปดูก็พบว่าทั้งคู่จมน้ำเสียชีวิตแล้ว ตนถึงกับเข่าทรุดร้องไห้แทบขาดใจ ซึ่งก่อนหน้าเคยตักเตือนหลานหลายครั้งว่าอย่าแอบหนีมาเล่นน้ำเพียงลำพัง แต่คาดว่าด้วยความไร้เดียงสาของทั้งคู่จึงชักชวนพากันมาเล่นน้ำจนจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 2พี่น้องวัยไร้เดียงสาหนีมาเล่นน้ำหลังบ้าน สลดจมดับทั้งคู่ ตามาเจอถึงเข่าทรุด-ร่ำไห้ขาดใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง