ออกหมายจับ ‘ฉุย รักจันทร์’ พร้อมพวก 3 คน ยิงสู้ตำรวจกองปราบเสียชีวิต บุกหิ้วเมีย-พี่ชายไอ้ดำ มือปืนที่ถูกวิสามัญฯ สอบเข้ม ด้าน ผบ.ตร. เตรียมลงพื้นที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นำกำลังไล่ตามจับกุม นายจำรัส รักจันทร์ อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น มือปืนตามประกาศจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ลำดับ 145 จนเกิดการยิงต่อสู้กันที่สี่แยกบ้านท่านางพรหม ถ.สายสี่แยกบ้านท่านางพรหม-ท่าควาย ม.6 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

เป็นเหตุให้ ด.ต.อนันต์ มีแสง สังกัด กก.6 บก.ป. ถูกยิงเสียชีวิต, ร.ต.อ.นพดา ณัทณพงศ์ รอง สว.กก.6 บก.ป. และ ด.ต.ชัชชัย พันธอู ได้รับบาดเจ็บ ส่วนกลุ่มคนร้ายถูกวิสามัญฆาตกรรม 1 ราย คือ นายวัชระ รัตนสุวรรณ์ ส่วนนายจำรัสกับพวกที่เหลือหลบหนีไปได้ ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ปูนบำเหน็จ4ชั้นยศ ด.ต. ปะทะเดือดถูก มือปืน ยิงดับ ผบ.ตร. สั่งล่าตัวด่วน

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 มี.ค.2565 หลังจาก พล.ต.ท.จิรภพ ภิรเดช ผบช.ก. นำทีมสืบสวนชุดใหญ่ เข้าร่วมกับตำรวจ บช.ภ 9 ลงพื้นที่ไล่ล่าติดตามตัวกลุ่มคนร้าย ซึ่งจากการส่งกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายหลายจุดในพื้นที่ จ.พัทลุง และ จ.สงขลา เพื่อแกะรอยเส้นทางหลบหนีของกลุ่มคนร้าย และรวบรวมหลักฐาน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่นำพยานหลักฐานยื่นศาลจังหวัดพัทลุง ขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 4 ราย คือ นายจำรัส หรือ ฉุย รักจันทร์ อายุ 45 ปี, นายพงศกร หรือ เจ สุวรรณมะโณ อายุ 22 ปี, นายอัฐพล หรือ รวย ใหม่อ่อน อายุ 21 ปี และ นายหนึ่ง (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง)

พร้อมกันนี้ยังควบคุมตัว น.ส.บี (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่อยู่ร่วมในกลุ่มคนร้ายด้วย ทราบด้วยว่า น.ส.บี เป็นแฟนสาวของนายวัชระ คนร้ายที่ถูกวิสามัญฯ นอกจากนี้ยังนำตัวพี่ชาย น.ส.บี ที่ทราบว่าเป็นคนนำรถคันดังกล่าวไปซ่อนหลังเกิดเหตุ มาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบปากคำ น.ส.บี ให้การอ้างว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ยอมรับว่าเป็นคนขับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่อยู่ร่วมในขบวนจริง เพียงแต่ขับตามกันมาเท่านั้น ไม่ทราบว่านายวัชระ แฟนหนุ่มและพวก ที่อยู่ในรถอีกคันหนึ่งจะก่อเหตุดังกล่าว อีกทั้งจากการสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าผู้ที่ยิง ด.ต.อนันต์ เสียชีวิตคือ นายวัชระ ที่ถูกวิสามัญฯ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายต่างๆ อีกหลายจุด โดยมีรายงานด้วยว่า เวลาประมาณ 10.00 น.วันเดียวกัน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.จะเดินทางมายังบก.ภ.จว.พัทลุง เพื่อร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าทางคดีด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน