จับ ไอ้เจ แก๊งมือปืน ถล่มยิงตำรวจกองปราบ เผย เพื่อนที่ถูกวิสามัญฯ กำลังยกขบวนไปสู่ขอแฟน เปิดชนวนกระหน่ำยิงเจ้าหน้าที่ ปัดรับงานฆ่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีตำรวจกองปราบฯ นำกำลังตามจับกุม นายจำรัส รักจันทร์ อายุ 45 ปี มือปืนผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น ตามประกาศจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ลำดับ 145 จนเกิดยิงต่อสู้กันที่สี่แยกบ้านท่านางพรหม ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เป็นเหตุให้ ด.ต.อนันต์ มีแสง สังกัด กก.6 บก.ป. ถูกยิงเสียชีวิต ส่วนกลุ่มคนร้ายถูกวิสามัญฯ 1 ราย คือ นายวัชระ รัตนสุวรรณ์ ส่วนนายจำรัส กับพวกที่เหลือหลบหนีไปได้ ตามที่เป็นข่าวแล้วนั้น

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 มี.ค.2565 หลังจาก พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. นำกำลังตำรวจสอบสวนกลางร่วมกับตำรวจภูธรภาค 9 เข้าตรวจค้นเป้าหมายหลายจุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุดสามารถจับกุมตัว นายพงศกร หรือ เจ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา หลังทราบว่าหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ก่อนนำตัวเข้าชี้จุดซ่อนอาวุธปืนในสวนปาล์มท้ายวัดท่าควาย ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

จากการพาเข้าตรวจค้น พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ 2 กระบอก ประกอบด้วย ปืนเอชเค 1 กระบอก และปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ซุกซ่อนในกอหญ้าใต้ต้นปาล์มและต้นกล้วย

สอบปากคำนายพงศกร ให้การรับสารภาพว่า อยู่ร่วมขณะเกิดเหตุจริง โดยนั่งอยู่ในรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน คันที่ขับปาดปิดหน้ารถตำรวจ โดยมีนายอัฐพล หรือ รวย เป็นคนขับ แต่ตนเองไม่ได้เป็นคนยิง หลังจากเกิดเหตุได้ขับรถมาจอดทิ้งไว้ที่ทางเข้าสวนปาล์ม ก่อนเดินเท้าเข้าไปภายใน แล้วทิ้งอาวุธปืนไว้ที่จุดดังกล่าว

จับแล้ว "ไอ้เจ" แก๊งมือปืน ถล่มยิงตำรวจกองปราบเสียชีวิต ทิ้งของกลางซุกสวนปาล์ม เปิดชนวนเหตุ อ้างเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริ

จับแล้ว “ไอ้เจ” แก๊งมือปืน ถล่มยิงตำรวจกองปราบเสียชีวิต ทิ้งของกลางซุกสวนปาล์ม เปิดชนวนเหตุ อ้างเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริ

นายพงศกร ให้การต่อว่า จากนั้นเดินตัดทุ่งนาเข้ามานอนพักอยู่ในขนำสวนยางที่ห่างออกไปไม่มาก รุ่งเช้าก็จะติดต่อพ่อขับรถมารับพากลับไปซ่อนตัวที่บ้านใน อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จากนั้นจึงแยกย้ายหลบหนีไปอีกทาง

สำหรับสาเหตุที่พวกตนนัดมารวมตัวกันในวันดังกล่าว เพื่อมาเป็นเพื่อนนายวัชระ หรือ ดำ ที่ถูกตำรวจยิงเสียชีวิตไปแล้ว กำลังจะยกขบวนมาสู่ขอแฟนสาว ไม่ได้รวมตัวเพื่อเตรียมรับงานยิงคนตามที่มีการกล่าวหา เพราะนายจำรัส เลิกรับงานยิงคนนานหลายปีแล้ว

นายพงศกร ให้การอีกว่า ส่วนที่ต้องก่อเหตุเพราะนายจำรัส เห็นรถเจ้าหน้าที่ขับวนผ่านไปมาทางหน้าบ้าน จนรู้สึกผิดสังเกตและเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคู่อริเก่า จึงรีบขับตามปิดหัวปิดท้ายประกบยิง โดยไม่ทันคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการยิงปะทะดังกล่าว ทำให้ นายอัฐพล เพื่อนของตนบาดเจ็บถูกที่ยิงที่ฝ่ามือ ภายหลังจากตรวจค้นแล้ว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายพงศกร กลับไปสอบปากคำอย่างละเอียดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน