ผบช.ภ.1 เผยเป็นสิทธิแม่แตงโม ขอถอน’กมธ.’ยุ่งคดี ไม่ขัดส่งสำนวนให้ DSI มีมติรับเป็นคดีพิเศษ แต่ขณะนี้ต้องรอสำนวนคดียังไม่สมบูรณ์ เนื่องจากต้องรอผลชันสูตรศพรอบ 2
วันที่ 29 มี.ค.65 พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เผยถึงคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา พัชระวีรพงษ์ หรือแตงโม ดาราสาว ที่ตกเรือเสียชีวิต และมีผู้ไปร้องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI รับเป็นคดีพิเศษ ซึ่งทางตำรวจไม่ขัดข้อง และพร้อมให้สำนวนคดีกับดีเอสไอ หากคณะกรรมการคดีพิเศษรับสืบสวนเป็นคดีพิเศษ ซึ่งเรื่องดังกล่าวทางตำรวจ ยังไม่สามารถมอบให้ดีเอสไอไปพิจารณาก่อนได้ รวมทั้งขณะนี้ต้องรอสำนวนคดียังไม่สมบูรณ์ เนื่องจากต้องรอผลชันสูตรศพรอบ 2
ส่วนกรณีที่นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม ไปขอถอนเรื่องตรวจสอบออกจากกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนฯ สมาชิกวุฒิสภา นั้น เพราะเห็นว่า พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ไปแทรกแซงการทำงานตำรวจนั้น ผบช.ภ.1 กล่าวว่า เป็นสิทธิของผู้เสียหาย ที่สามารถดำเนินการได้ ส่วนทางตำรวจไม่ขอมีความเห็น เพราะประเด็นนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางคดี