เปิดใจพ่อหนุ่มมือมีดวัย 16 เชื่อลูกทำไปเพราะรักสาว 14 เล่านาทีเผชิญแม่ฝ่ายหญิง หลังมาตามกลับบ้าน ยืนยันลูกชายเคยรักษาอาการสมาธิสั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุสลดแม่อายุ 53 ปีถูกลูกสาวแท้ๆ วัย 14 ปี วางแผนกับแฟนหนุ่มวัย 16 ปี ก่อเหตุสังหารโหด ภายในต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ สภาพศพถูกแทงตามร่างกายหลายจุด หลังเกิดเหตุนั่งรอมอบตัวหน้าห้องพัก สารภาพที่ก่อเหตุเพราะแม่กีดกันความรัก ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 8 เม.ย.65 พ่อของหนุ่มวัย 16 ปี ผู้ก่อเหตุ เผยว่า วันนี้เดินทางมาพบลูกชายที่ สภ.บางพลี ก่อนส่งตัวฝากขังศาลเยาวชนฯ ตนไม่เคยรู้ว่าทั้งสองคนคบหากัน จนกระทั่งเมื่อประมาณ 3 วันที่ผ่านมา ลูกชายขอให้ตนไปรับฝ่ายหญิงมาอยู่ด้วย โดยอ้างว่าขออนุญาตครอบครัวฝ่ายหญิงแล้ว ตนก็เห็นว่าลูกรักฝ่ายหญิง และปกติเป็นคนตามใจลูกอยู่แล้ว เลยเดินทางไปรับฝ่ายหญิงที่ห้องพักช่วงบ่ายของวันที่ 5 เม.ย.

พ่อของหนุ่มวัย 16 ปี กล่าวว่า วันนั้นไม่เจอครอบครัวฝ่ายหญิง จากนั้นประมาณ 3 ทุ่ม ปรากฏว่า แม่และพี่ชายฝ่ายหญิงมาตาม โดยนัดหมายพูดคุยกันที่วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งแม่ฝ่ายหญิงยืนยันไม่ยอมให้ลูกสาวไปอยู่กับลูกชายตนเอง และจะดำเนินคดีลูกชาย ข้อหาพรากผู้เยาว์ แต่ตนเองขอไว้ โดยบอกว่าจะยอมให้ลูกชายเลิกคบ ซึ่งตอนนั้นสังเกตอาการเด็กทั้งคู่ ดูซึมอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ไม่คิดว่าจะถึงขั้นคิดก่อเหตุแบบนี้

พ่อของหนุ่มวัย 16 ปี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้พูดคุยกับลูกชายทางโทรศัพท์ ซึ่งตนก็ปลอบไปว่า “ไม่เป็นไร พลาดไปแล้ว” แต่ยังไม่ได้พูดคุยกันถึงสาเหตุที่แท้จริง ส่วนตัวยังเชื่อว่าลูกทำไป เพราะรักฝ่ายหญิง และที่ลูกชายบอกว่าฝ่ายหญิงเป็นคนวางแผนนั้น มองว่าต้องสมรู้ร่วมคิดกันทั้งสองฝ่าย ส่วนที่ลูกชายอ้างว่ามีอาการทางจิตนั้น พ่อยืนยันว่า ลูกชายเคยรักษาอาการสมาธิสั้น แต่ไม่ใช่เด็กที่มีอารมณ์รุนแรง และไม่ได้ติดเกม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน