พี่ชายเด็กหญิง 14 เล่าทั้งน้ำตา น้องขวางไม่ให้เข้าช่วยแม่ เชื่อ ไม่ได้วางแผนคนเดียว – ยอมรับน้องสาวติดโซเชียลจนตัวเองต้องยึดโทรศัพท์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีหญิง 14 ชวนแฟนหนุ่ม 16 ก่อเหตุสลด ต่อมา เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 เม.ย. ที่ สภ.บางพลี นายก๊อต (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี พี่ชายของเยาวชนหญิงอายุ 14 ปี เปิดใจทั้งน้ำตาเล่าวินาทีสลด น้องสาววางแฟนหนุ่มอายุ 16 ปี กระทำโหดแม่ตนเอง

นายก๊อต กล่าวว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุ ตนเองนอนอยู่ในห้อง ได้ยินเสียงแม่ร้องจึงพยายามเปิดประตูออกมาแต่น้องสาวกลับดันประตูไว้ ตนเองจึงผลักออกไปและวิ่งเข้าไปช่วยแม่ทันที ได้เห็นแฟนของน้องสาวกำลังจ้วงแทงแม่ตนเองจนล้มลงต่อหน้าต่อตา ตนเองจึงเข้าไปช่วยแต่ถูกแทงเข้าตามใบหน้าลำคอ จึงพยายามออกมาเรียกให้คนช่วย จนมีคนเข้ามาให้การช่วยเหลือ

ส่วนตัวน้องสาวเองก็ไม่มีทีท่าจะห้ามแฟนหนุ่มเลย แต่กลับมาขวางตนเองที่กำลังจะไปช่วยแม่ ตนเองก็พยายามถามว่าทำไปทำไม แต่น้องสาวกลับไม่ยอมตอบ นิ่งเฉย สำหรับสาเหตุ ตนเองมองว่าน่าจะเป็นเพราะน้องสาวกับแฟนไม่พอใจที่วันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา ตนเองกับแม่ได้ไปรับตัวน้องสาวกลับจากบ้านแฟนหนุ่ม ซึ่งตอนนั้นแฟนหนุ่มบอกจะรับเลี้ยงดูน้องสาว ตนเองจึงต่อว่าไปว่าอายุยังน้อยและยังเรียนอยู่ แม่ก็บอกว่าให้เลิกราเลิกยุ่งเกี่ยว ก่อนที่จะกลับมาบ้านตนเองก็ยึดโทรศัพท์ไม่ให้น้องติดต่อกับแฟน แต่ไม่รู้ว่าน้องสาวเอาโทรศัพท์ใครไปติดต่อแฟนหนุ่มและนัดแนะกันก่อเหตุ

ส่วนตัวเชื่อว่าน้องสาวไม่ได้วางแผนก่อเหตุเพียงคนเดียวตามที่กล่าวอ้าง มันเป็นเหตุการณ์ใหญ่ แฟนหนุ่มน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย และที่น้องอ้างว่ามีอาการทางจิตนั้น ตนเองไม่ทราบเรื่องนี้ แต่รู้ว่าน้องสาวเป็นคนเงียบๆ ไม่ได้มีอารมณ์รุนแรงแต่อย่างใด ส่วนตัวรักน้องสาวมาก ตนเองออกจากโรงเรียนตั้งแต่ป.3 มาเลี้ยงน้องให้แม่ทำงาน พอโตมาตนเองก็ไปทำงานหาเงินส่งน้องสาวเรียนใช้ชีวิตด้วยกัน 3 คนมาตลอดแม่ก็รักน้องสาวมากเช่นกันแต่ไม่ถึงขั้นดุด่ารุนแรง จะเป็นลักษณะแม่สอนลูกเพราะห่วงน้องสาวเรื่องเรียน

ส่วนหลังจากนี้ ตนก็ปล่อยให้น้องสาวถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนทางกฎหมายไป ส่วนตนเองก็อยากกลับไปอยู่ห้องนั้นอีกเพราะอยู่กับแม่กับน้องมาตลอด แต่เมื่อน้องพ้นโทษออกมาจะกลับมาอยู่กับตนเองได้ไหมนั้น ตนเองตอบไม่ได้ เพราะตอนนี้ตนเองก็สับสนกับเรื่องที่มันเกิดขึ้น ส่วนศพของแม่ก็จะรับไปบำเพ็ญกุศลที่อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน