แม่แตงโม แจ้งข้อหาคนมีสี บอกแตงโม เด็กเอ็น ใส่ร้ายเเตงโม ทำให้ครอบครัวเสื่อมเสียชื่อเสียง พร้อมเบรก ส.ส.เต้ ไม่ให้สร้างศาลพระภูมิแตงโม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 12 เม.ย. ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของคุณแตงโม พร้อมด้วยทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ภายหลังให้ปากคำกับตำรวจนานกว่า 4 ชั่วโมง

ทนายเดชา กล่าวว่า วันนี้ได้เเจ้งความเอาผิดกับอดีตนายตำรวจคนหนึ่ง ที่เป็นคนออกมาให้สัมภาษณ์สื่อหลายสำนัก ทำให้เข้าใจผิดว่าเเตงโมเป็นเด็กเอ็น โดยมีกระติดเป็นคนจัดหา เเต่ตนไม่ขอระบุชื่อ เเต่เชื่อว่าทุกคนคงรู้ดี เพราะวันนี้ก็ได้เดินสวนกันใน สภ.เมืองนนทบุรี อีกทั้งตอนเเถลงข่าวร่วมกับตำรวจ บุคคลนี้ก็นั่งอยู่ด้านหลัง เเละเเสดงพฤติกรรมบางอย่าง ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ให้เห็นพฤติกรรมของชายรายนี้ เเละสำนักงานตำรวจเเห่งชาติก็ได้บันทึกพฤติกรรมของชายรายนี้ไว้ด้วย

ด้านนางภนิดา เเม่ของเเตงโม กล่าวว่า สิ่งที่อดีตตำรวจคนนี้พูด เป็นการใส่ร้ายเเตงโม ทำให้ครอบครัวเสื่อมเสียชื่อเสียง เเต่ไม่เคยมีโอกาสได้ตักเตือน เพราะเคยเจอกันเเค่ครั้งเดียวที่ สภ.เมืองนนทบุรี หากจะอ้างว่าข้อมูลที่นำมาเปิดเผยหวังดีกับรูปคดน้องเเตงโม เเม่มองว่าทำไม่ถูกต้อง เเละไม่ควรใช้วิธีนี้ หรือโทรคุยส่วนตัวก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเอามาพูดผ่านสื่อสร้างความเสียหาย

แม่แตงโม คดี

“ตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้น หากตำรวจเเถลงปิดคดี ก็เตรียมทำพิธีเผาร่างที่คริสต์จักรเมธอดิสท์รังสิต เเละจะนำเถ้ากระดูกใส่โถเก็บไว้ ส่วน ส.ส.เต้ จะตั้งศาลพระภูมิ โดยส่วนตัวมองว่าไม่ใช่เรื่องเหมาะสม เพราะสถานที่ดังกล่าวเป็นชุมชนของมุสลิม หากมีการไปตั้งศาล เเล้วหลังจากจบคดีใครจะเป็นผู้ดูเเลต่อ”เดี๋ยวพอหมดโปรคุณก็ไป ปล่อยน้องโมยืนคนเดียว” นางภนิดา กล่าว

นางภนิดา กล่าวว่า ส่วนข้อมูลที่ ส.ส.เต้ ออกมาเเถลงข่าว กรณีผู้ก่อเหตุมี 8 คน เเละเเตงโมไม่ได้เสียชีวิตในน้ำ เเม่ไม่ทราบรายละเอียด เเละไม่เชื่อ เพราะส่วนตัวเชื่อในการทำงานของตำรวจ หากอยากทำอะไรก็ทำไป เเต่อย่ามายุ่งเรื่องคดี ทั้ง ส.ส.เต้ เเละทนายกฤษณะ ซึ่งเเม่เคยเตือนทนายกฤษณะไปเเล้ว

แม่แตงโม คดี

นางภนิดา กล่าวว่า แม่ยังคิดถึงแตงโมทุกวัน แต่เริ่มปรับผ่อนคลายมากขึ้น ยังคงพูดคุยกับเเตงโมทุกวัน ที่บ้านมีรูปของขนาดใหญ่ของเเตงโม 2 รูป เเละมีเเฟนคลับส่งรูปเเตงโมมาให้ ซึ่งเเม่ไม่เคยเห็นรูปนี้มาก่อน ลูกสาวเเม่สวยมาก ซึ่งเเม่จะเอารูปนี้ไปขยายใส่กรอบ เเล้วนำมาติดไว้ที่บ้านเพิ่ม การที่มีรูปลูกอยู่ในบ้าน ทำให้เเม่หายคิดถึง เปรียบเหมือนเเตงโมไปอยู่บนสวรรค์เเล้ว ทุกปีเเตงโมจะมารดน้ำขอพร เเต่ปีนี้ไม่มีลูกเเล้ว เเม่ก็จะไปโบสถ์เพื่อระลึกถึงลูก

ผู้สื่อข่าวได้ถามทนายเดชา ถึงกรณีภาพกล้องหน้ารถ ที่บังเเจ็คนำมาโพสต์ทางเฟซบุ๊ก ทนายเดชา กล่าวว่า คลิปกล้องหน้ารถเป็นความลับในสำนวนทางคดี ซึ่งบุคคลทั่วไปไม่มีสิทธิ์ได้ไปอย่างเเน่นอน เเม้กระทั่งตนก็ไม่เคยเห็น จึงไม่กล้ายืนยันว่าคลิปที่บังเเจ็คโพสต์เป็นของจริงหรือไม่ เเละไม่ทราบว่าได้มาได้อย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน