ปริญญ์ เปิดใจ! หลังศาลให้ประกันตัว ยันไม่หลบหนี ขอให้เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม เตรียมแถลงใหญ่ชี้แจง โดยจะมีการนัดหมายวันเวลาอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 17 เม.ย.65 ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยทนายความ ออกมาจากศาล หลังทนายความยื่นเรื่องขอประกันตัว โดยศาลพิจารณา อนุญาตให้ประกันตัวนายปริญญ์ โดยในคดีหมายเลขดำฝ.173 และ 174/2565 ซึ่งเป็นคดีกระทำอนาจารฯ ศาลมีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราว ตีราคาประกันในคดี สำนวนละ 200,000 บาท

ส่วนคดีหมายเลขดำ ฝ.175/2565 ซึ่งเป็นคดีข่มขืนกระทำชำเรา ศาลมีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราว โดยตีราคาประกันในคดีจำนวน 300,000 บาท รวมทั้งหมด 3 สำนวนรวมทั้งสิ้น 700,000 บาท ภายหลังศาลกำหนดเงื่อนไข ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาลแจ้ง และให้แจ้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองรับทราบ

ด้านนายปริญญ์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว ยังยืนยันขอให้เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งตนเองก็มาตามนัดทุกครั้ง ยืนยันว่าจะไม่หลบหนีอย่างแน่นอน ตนยืนยันมาตลอด ไม่ไปไหนแน่ ส่วนประเด็นต่างๆ ที่นักข่าวสอบถามทั้งเรื่อง พยานหลักฐานต่างๆ และแนวทางการต่อสู้คดี นายปริญญ์ไม่ได้ตอบคำถามใดๆ ก่อนที่จะขึ้นรถออกไป

ขณะที่ทนายความระบุข้อมูลเพิ่มเติมว่า หลังจากนี้จะมีการแถลงข่าว แต่ยังไม่มีการระบุวันเวลาและสถานที่ โดยจะมีการนัดหมายวันเวลาอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน