กองปราบ นำกำลังบุกรวบ มือปืน นามสกุลดัง ร่วมฆ่าลูกนายก อบต.เมืองคอน ก่อนหลบหนีคดีนาน 17 ปี กบดานเมืองกรุง อ้าง เป็นเรื่องทะเลาะวิวาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 เม.ย.2565 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ต.ปิยะพร เรียนสุทธิ์ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสมรักษ์ ขวัญเมือง อายุ 48 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 23/2548 ลงวันที่ 20 ม.ค.2548 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ” ได้บริเวณริมถนนเลียบคลองสอง แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2546 นายสมรักษ์ พร้อมด้วย นายขาว เพื่อนสนิท ร่วมก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงนายนพดล ลูกชายของนายก อบต.ท่ายาง จนเสียชีวิตภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี หลังจากเกิดเหตุได้ไม่นาน นายขาวก็ถูกตามจับกุม เหลือเพียงนายสมรักษ์ ที่ยังหลบหนีคดีเรื่อยมาเป็นเวลานานกว่า 17 ปี

กองปราบ นำกำลังบุกรวบ มือปืน นามสกุลดัง ร่วมฆ่าลูกนายก อบต.เมืองคอน ก่อนหลบหนีคดีนาน 17 ปี กบดานเมืองกรุง

กองปราบ นำกำลังบุกรวบ มือปืน นามสกุลดัง ร่วมฆ่าลูกนายก อบต.เมืองคอน ก่อนหลบหนีคดีนาน 17 ปี กบดานเมืองกรุง

ต่อมามีการระดมจับกุมผู้ต้องหาหมายจับคดีสําคัญ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 65 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพบเบาะแสของนายสมรักษ์ ว่า ปัจจุบันหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงเข้าจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

สอบสวน นายสมรักษ์ ให้การภาคเสธว่า ก่อนเกิดเหตุตนและนายขาวที่โดนจับกุมไปแล้ว เกิดมีปากเสียงอย่างรุนแรงกับนายนพดลซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นน้อง ก็เลยใช้ด้ามปืนตบสั่งสอนไป จากนั้นได้ไม่นาน นายนพดลก็ยกพวกย้อนกลับมาอีกครั้งหวังแก้แค้น ก่อนเกิดเหตุชุลมุนชกต่อยกันขึ้น นายขาวเห็นท่าไม่ดี จึงชักปืนออกมายิงใส่นายนพดลเสียชีวิต ก่อนแยกย้ายกันหลบหนีไป และเพิ่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว จึงนำตัวส่ง สภ.ทุ่งใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน