‘แซน’ รับคำท้า ‘อัจฉริยะ’ สาบานพิสูจน์ความจริง เผยถ้า ‘จิน’ สามีหนิงขอโทษพร้อมจบ ลั่นตอนนี้ไม่โกรธจินแล้ว แต่กำลังรอดูว่าเขาจะทำอะไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไลฟ์ผ่านช่องยูทูบ “โคนัน เมืองไทย” เมื่อวันที่ 2 พ.ค.65 ที่ผ่านมา โดยบางช่วงในคลิป นายอัจฉริยะพูดท้าทายแซนกับแก๊งเรือให้ไปสาบานที่วัดหงษ์ หรือวัดศีรษะแรด อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ หากไม่มีส่วนรู้เห็นกับกับการเสียชีวิตของแตงโม

ล่าสุดเวลา 16.00 น. วันที่ 4 พ.ค.65 ที่ สน.ท่าข้าม แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ พร้อมด้วย นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติม หลังจากแจ้งความดำเนินคดีกับนายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือจิน สามีของหนิง ปณิตา ดาราสาว ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังถูกคู่กรณีแสดงความคิดเห็น ในรูปที่ถ่ายคู่กับกระติก ในลักษณะสร้างความเสียหาย

แซน กล่าวว่า จนถึงตอนนี้ตนไม่โกรธคุณจินแล้ว ตนกำลังรอดูว่าเขาจะทำอะไร สำหรับตนคนทำผิด ขอโทษพร้อมจบ แต่ถ้าคนทำผิดแล้วแถไม่โอเค เรื่องพวกนี้เป็นเรื่องเล็กๆ แต่ว่าสิ่งที่เขาพูดมาถ้าตนเพิกเฉย ใครจะปกป้องศักดิ์ศรี ส่วนคุณหนิงปณิตา ตนไม่แจ้งความดำเนินคดี เพราะเขาไม่ได้ทำอะไรร้ายแรง

แซน กล่าวว่า ส่วนประเด็นเรื่องที่คุณลุงท้าตนว่าให้ไปสาบาน ในเมื่อที่เขาหมดที่พึ่งทางวิทยาศาสตร์ จะหันหน้าเข้าไสยศาสตร์ ตนคงต้องยอมทำเพื่อความสบายใจของเขา แต่ตนขอเป็นในกรุงเทพฯ ถ้าเขาจะไปที่บุรีรัมย์ ตนขอจุดธูปหน้าบ้านไปพร้อมกับเขา แต่ขออย่างเดียว เขากล้าทำแบบเดียวกับตนหรือไม่ กล้าที่จะสาบานหรือไม่ ว่าสิ่งที่ทำทุกวันนี้เพื่อเหยื่ออาชญากรรม ด้วยความบริสุทธ์ใจ โดยไม่ได้หวังอะไรจริงๆ ตนกล้าสาบาน แต่ไม่สะดวกที่จะไปจ.บุรีรัมย์ เพราะไกลเกิน ตนเป็นชาวพุทธวัดที่ไหนก็ศักดิ์สิทธ์เหมือนกัน ส่วนเรื่องดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ คงใช้เวลาเยอะดูที่เขาพูดไม่มีมูลเริ่มไปกันใหญ่ สร้างความเดือดร้อนให้ตนและหลายหน่วยงาน สิ่งที่เขาพูดเป็นความจริงกี่เปอร์เซ็นต์ สงสัยว่าไปทำอะไรให้เขาไม่พอใจหรือเปล่า ตนคิดว่าสิ่งที่นายอัจฉริยะพูดเพ้อเจ้อ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่นายอัจฉริยะจะแถลงข่าวใหญ่วันที่ 9 พ.ค. มีความกังวลหรือไม่ แซน กล่าวว่า หวังว่ารอบนี้จะไม่ผิดหวัง ถ้ามีหลักฐานอะไรช่วยเอาออกมาให้หมด เพราะว่าไม่ได้กลัวสักอย่าง กลัวว่าคุณจะไม่มีหลักฐานอะไรออกมา แล้วจะช้าไปอีกทำให้ทุกคนต้องเหนื่อย อยากฝากถึงนายอัจฉริยะ มีอะไรพูดตรงตรงๆได้ตนไม่กลัว

ทนายความ กล่าวว่า วันนี้มาให้ปากคำเพิ่มเติม สำหรับพยานอีกหนึ่งปากที่ยืนยันว่า ไอจีของคุณจินที่ใช้อยู่เป็นของคุณจินจริงๆ แล้วก็เป็นประเด็นในเรื่องของถ้าบุคคลภายนอกอ่านข้อความนี้ จะมีความรู้สึกว่าอย่างไรเพื่อประกอบสำนวนคดี

ส่วนที่จะฟ้องนายอัจฉริยะ ตอนนี้กำลังรวบรวมข้อมูลที่เขาให้สัมภาษณ์ในหลายสื่อ จากนั้นจะดำเนินการยื่นฟ้องกระทำผิดต่างกรรมต่างวาระซึ่งต้องใช้เวลา แต่เท่าที่คุยกับแซนตรงไหนที่ฟ้องได้ ก่อนที่อายุความจะขาดคงจะต้องทำ แต่คดีไหนที่ยังต้องรอข้อเท็จจริงหรือการสรุปสำนวนคดี จากพนักงานสอบสวนในข้อหาอื่นๆ ต้องรอก่อน ให้พนักงานสอบสวนมีความเห็นยุติก่อนแล้วจะมาถึงพิจารณา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน