‘หนุงหนิง สิงหราช’ หรือ ‘จ่าสิงห์’ นักแสดงในละครผู้กองเจ้าเสน่ห์ ร้องบช.ก. ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกดูดข้อมูลส่วนตัว ขู่ไม่ให้ความร่วมมือจะถูกออกหมายจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 พ.ค.65 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายสุวัฒน์ ทับทวี หรือ หนุงหนิง สิงหราช อายุ 47 ปี ผู้รับบท “จ่าสิงห์” ในละครผู้กองเจ้าเสน่ห์ เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.สถา ด้วงเอียด รอง สว.สอบสวน กก.2 บก.ปอท. เพื่อเข้าร้องทุกข์และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังถูกกลุ่มมิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรศัพท์มาหลอกเอาข้อมูลส่วนตัว เกรงจะได้รับผลกระทบในภายหลัง

นายสุวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา มีชายแอบอ้างว่าเป็นตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี โทรศัพท์มาหาบอกว่าตนขับรถกระบะไปทำผิดกฎจราจร ซึ่งก็ปฏิเสธไป เพราะว่าตนไม่มีรถกระบะ จากนั้นคนร้ายก็ทำทีสอบถามข้อมูลส่วนตัว พร้อมเลขบัตรประชาชน เพื่อนำไปตรวจสอบข้อมูล ก่อนอ้างว่าตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินในขบวนการค้ายาเสพติด เนื่องจากมีข้อมูลว่าในระยะ 2 เดือนที่ผ่านมา มีเงินโอนเข้าบัญชีของตนเอง รวมเป็นเงิน 6.9 ล้านบาท ก่อนจะถูกโอนออกไป

จากนั้นก็สอบถามเลขที่บัญชีธนาคารของตนเองทำให้เริ่มเอะใจ เพราะเคยอ่านข่าวแก๊งคอลเซ็นเตอร์กำลังออกอาละวาด จึงขอทราบชื่อผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อตรวจสอบว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ คนร้ายก็พยายามบ่ายเบี่ยง อ้างเหตุผลต่างๆ นานา และข่มขู่ว่าหากไม่ให้ความร่วมมือก็จะถูกออกหมายจับ ตนจึงปฏิเสธการให้ความร่วมมือ และไม่ถูกหลอกให้โอนเงินแต่อย่างใด

นายสุวัฒน์ กล่าวต่อว่า ที่ตัดสินใจมาเข้าแจ้งความ ก็เพื่อมาร้องทุกข์และขอคำปรึกษากับตำรวจสอบสวนกลาง เพราะไม่มีความรู้เรื่องกฎหมาย เกรงว่าจะตกเป็นเหยื่อ ที่สำคัญคือเกรงว่าจะมีผู้ไม่หวังดี นำข้อมูลส่วนตัวของตนไปสวมรอยทำเรื่องผิดกฎหมาย จึงอยากฝากเตือนว่าหากมีใครอ้างว่าเป็นตนเองไปทำการใดๆ ในลักษณะก็ตาม บุคคลนั้นไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง จึงได้เข้ามาแสดงความบริสุทธิ์ใจกับทางตำรวจด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน