ผู้พันหัวหน้าทีมรปภ.หน้าบ้าน‘บิ๊กป้อม’ ยันเองโจรลายพรางอุ้มรีด2แสนอาบังไม่ใช่ทหาร (คลิป)

จากกรณีนายรามา ยาดอร์ อายุ 47 ปี สัญชาติอินเดีย ถูกคนร้ายแต่งกายคล้ายชุดทหารใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ให้พาไปกดเงินโอนออกไปประมาณ 3 แสนบาท บริเวณซอยรามอินทรา 109 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมาพื้นที่สน.มีนบุรี แล้วนำเสนอว่า เป็นทหารรักษาการดูแลบ้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีนั้น

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเหตุเกิดวันที่ 11 ม.ค. เวลา 19.00 น. สน.มีนบุรีได้รับแจ้งจาก นายรามา ยาดอร์ อาชีพค้าขายเสื้อผ้า อยู่บ้านเลขที่ 113/149 หมู่บ้านคณาทรัพย์ ซอยเจริญพัฒนา 7 แขวงบางชัน เขตบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่าได้มีชายแต่งกายคล้ายทหารเข้าไปในบ้าน แล้วใช้อาวุธปืนข่มขู่ว่า ผู้เสียหายทำอาชีพปล่อยเงินกู้เจ้านายเรียกไปพบ จึงให้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปด้วย

ระหว่างเดินทางได้ค้นตัวผู้เสียหาเอาเงินสด 11,500 บาท บัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ โทรศัพท์ไป 2 เครื่อง นายรามาไปที่ตู้เอทีเอ็มกดบัตรเอทีเอ็ม ตามที่นายรามาบอกรหัสที่สามารถกดเงินออกมาได้ แต่ระหว่างนั้นนำตัวนายรามาทิ้งลงบริเวณถนนพระยาสุเรนทร์ ก่อนที่จะขับรถคนเดียวไปกดเอทีเอ็มหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นซอยรามอินทรา 101 ครั้งแรกได้เงินไป 17,600 บาท ครั้งต่อมาไปกดที่หมู่บ้านลินดาปาร์ค 180,000 บาท ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามผู้ต้องหาคนดังกล่าวโดยเร็วต่อไป

ส่วนของหน้าบ้านรองนายกรัฐมนตรีนั้น พล.ต.ต.สมนึก กล่าวว่า ทหารหน้าบ้านของรองนายกรัฐมนตรีนั้น ตามข่าวที่ปรากฏเป็นสห. แต่ความจริงแล้วมีเพียงหน่วยเดียวที่รับผิดชอบคือ กองร้อยต่อสู้รถถังที่ 2 กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (ร้อย ตถ.2 พล.ร. 2.รอ.ปราจีนบุรี) ผู้ควบคุมกำลังคือ พ.ต.ณัฐพล ไกรวาส เป็นผู้ควบคุมกำลังดังกล่าว ยืนยันว่าไม่ได้เป็นสห.และเป็นหน่วยเดียวที่รับผิดชอบดูแลบริเวณบ้านรองนายกรัฐมนตรีเพียงหน่วยเดียว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดไม่ใช่กำลังทหารไปก่อเหตุลักษณะดังกล่าวแต่อย่างใด

ด้านพ.ต.ณัฐพล ไกรวาส กล่าวว่า สำหรับกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ก็จัดกำลังรปภ.ขึ้นมาปฏิบัติหน้าที่ กำลังจากกองร้อยต่อสู้รถถังที่ 2 กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ไม่ได้จัดกำลังจากสห.ขึ้นมาปฏิบัติแต่อย่างใด จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดผู้ต้องหา ทางกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ขอยืนยันว่า บุคคลที่อยู่ในภาพดังกล่าวไม่ใช่กำลังพลของกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์อย่างแน่นอน

ที่สน.มีนบุรี นายรามา ยาดอร์ อาชีพค้าขายเสื้อผ้า ผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายแต่งกายชุดลายพรางพร้อมอาวุธเข้ามานำตัวออกจากบ้านพักรีดเงิน 3 แสนบาท เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สน.มีนบุรี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม

นายรามา กล่าวว่า ขณะที่ตนประกอบอาชีพค้าขายเสื้อผ้า ขณะกำลังพักผ่อนอยู่กับภรรยาและลูกภายในบ้านพัก ซึ่งมีอาชีพค้าขายอยู่ในหมู่บ้านคณาทรัพย์ ซอยรามอินทรา 117 ถนนรามอินทรา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา มีชาย 1 คน แต่งกายด้วยชุดทหารลายพราง สวมเสื้อเกราะพกอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เดินเข้ามาในบ้านพัก จากนั้นก็ถามหาเจ้าของบ้าน พร้อมแจ้งว่ามีคนร้องเรียนว่าบ้านหลังนี้ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยแพงทำผิดกฎหมาย ตนจึงแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของบ้าน ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะใช้อาวุธปืนข่มขู่ให้ทุกคนหมอบกับพื้น แล้วเอาโทรศัพท์ออกมาวางไว้แล้วพูดกับตนว่า “ไปกับผม ผมจะพาไปหานาย”

จากนั้นจึงบังคับให้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ทะเบียน 1 กอ 9874 กรุงเทพมหานคร ออกไปจากบ้านพักไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม ก่อนมาส่งทิ้งไว้ที่ถนนพระยาสุเรนทร์ ก่อนที่จะเข้าแจ้งความที่สน.มีนบุรี

บทความก่อนหน้านี้‘แพท’ปรึกษา‘เบนซ์’ พา‘เรซซิ่ง’ฉลอง1ขวบที่เกาหลี ตั้งใจพาลูกไปเจอพ่อทุกอาทิตย์
บทความถัดไปด่วน! ไฟไหม้ระทึกซอยรามบุตรี ใกล้ถนนข้าวสาร ไฟลุกควันโหมอย่างหนัก