ครม.เคาะแล้ว! เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ์ เดือนมิ.ย.เปิดลงทะเบียน เงื่อนไขการใช้เหมือนเดิม รอปรับระบบแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 พ.ค.65 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ที่ประชุมครม. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน มีมติเห็นชอบเพิ่มจำนวนสิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 อีก 1.5 ล้านสิทธิ ซึ่งกำหนดการดำเนินโครงการถึงวันที่ 30 ก.ย.65 ส่วนจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงใดนั้น เบื้องต้นประเมินว่าเป็นเดือนมิ.ย.แน่นอน แต่จะเป็นวันที่เท่าใดต้องดูความพร้อมของระบบอีกครั้ง เนื่องจากการเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิร่วมโครงการไม่ได้ขึ้นอยู่กับกระทรวง หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เท่านั้น แต่ขึ้นอยู่กับธนาคารกรุงไทยที่เป็นผู้จัดทำระบบด้วย

“เงื่อนไขและการดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม อาทิ การจองล่วงหน้า 7 วันก่อนเข้าพักในโรงแรมที่จองไว้ ส่วนการใช้กฎหมาย พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 (พีดีพีเอ) ที่จะเริ่มในเดือนมิ.ย. ทำให้ต้องปรับปรุงข้อมูลและระบบของแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ซึ่งอาจส่งผลต่อการเริ่มดำเนินโครงการ เบื้องต้นต้องรอการประเมินของธนาคารกรุงไทยว่าจะพร้อมเปิดระบบให้ลงทะเบียนภายในเดือนมิ.ย.นี้ช่วงวันที่เท่าใด โดยกระทรวงมองว่าหากเปิดให้ลงทะเบียนไม่ว่าจะเป็นช่วงใดของเดือนมิ.ย.นี้ ก็ถือว่าเป็นส่วนช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศได้อยู่ดี” นายพิพัฒน์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสิทธิของโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 จำนวน 1.5 ล้านสิทธิ ได้แก่ 1.ส่วนลดค่าที่พัก 40% สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องหรือต่อคืน (สูงสุด 10 ห้องหรือคืน) 2.รับคูปองมูลค่า 600 บาทต่อวัน (ทุกวัน) ใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ โดยชำระเพียง 60% อีก 40% ตัดจากคูปอง เมื่อเช็กอินเข้าพักจึงจะได้รับคูปองเป็นรายวัน (หลัง 17.00 น.) และ 3.คืนเงินค่าตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาทหรือผู้โดยสาร (เฉพาะจังหวัดท่องเที่ยวที่กำหนด) จำกัดห้องพักละ 2 ที่นั่ง ตามจำนวนห้องที่เข้าพักจริง แต่รวมไม่เกิน 20 ที่นั่ง ลงทะเบียน Redeem ได้ที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com หลังท่องเที่ยวและเช็กเอาต์โรงแรมแล้ว *เฉพาะท่องเที่ยวในจังหวัดที่กำหนด ภูเก็ต พังงา กระบี่ สุราษฎร์ธานี สงขลา เชียงใหม่ และเชียงราย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน