‘มงคลกิตติ์’ไลฟ์แจงแล้ว ‘อัจฉริยะ’ชิงฟ้องคดีแตงโม แม่ฟาดใช้ไม่ได้นิสัยแบบนี้ ด้านอัจฉริยะลุยแจ้งจับเอาผิดมงคลกิตติ์ ฐานเอกสารเท็จด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 มิ.ย.65 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือเต้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก เพื่อชี้แจงในประเด็นที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นฟ้องต่อศาลตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288-289 ฐานกระทำโดยเจตนาให้ผู้อื่นถูกฆ่า ถึงแก่ความตาย โดยแม่แตงโมไม่เห็นชอบ

นายมงคลกิตติ์ เผยว่าเพิ่งทราบตอนบ่าย 3 ว่านายอัจฉิรยะไปชิงฟ้อง ตามหนังสือมอบอำนาจของแม่แตงโม แต่มาทราบภายหลังว่าไม่ได้ฟ้องตามข้อหาที่แม่แตงโมต้องการ โดยยื่นฟ้องต่อศาลตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288-289 ฐานกระทำโดยเจตนาให้ผู้อื่นถูกฆ่า ถึงแก่ความตาย ทำให้แม่แตงโมมีหนังสือยกเลิกการมอบอำนาจดำเนินคดีและการแต่งตั้งทนายความของนายอัจฉริยะและทีมทนายความของนายอัจฉริยะ เพราะทีมมอบให้อดีตผู้พิพากษาเป็นคนร่างคำฟ้อง ในฐานะทนายของแม่แตงโม โดยจะเริ่มฟ้องในข้อหาทำร้ายร่างกายก่อน หากมีหลักฐานที่นำสืบไปได้ไกลจริง ก็สามารถเปลี่ยนคำฟ้องได้

“ความจริงก็รู้จักกันหมดกับนายอัจฉริยะ โดยอย่าเข้าใจผิด ส่วนที่นายอัจฉริยะจะไปแจ้งความผมนั้น คงแจ้งความไม่ได้ เพราะเป็นหนังสือยกเลิกการมอบอำนาจตัวจริง โดยแม่แตงโมต้องไปชี้แจงที่ศาลนนทบุรีในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ โดยทีมจะยื่นฟ้องในข้อหาทำร้ายร่างกายในวันดังกล่าวเลย”

“พี่อัจอย่าขี้น้อยใจ เรายังเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิม ขอให้ใจเย็นๆ ขอให้ได้หลักฐานจากตำรวจมาดูกันก่อน ซึ่งสามารถแก้ไขคำฟ้องภายหลังได้”

ด้านแม่แตงโม กล่าวในไลฟ์ด้วยว่า ได้ยกเลิกหนังสือมอบอำนาจใบเก่า แต่กลับฉกฉวยไปฟ้อง ใช้ไม่ได้นิสัยแบบนี้ ความจริงก็รู้จักกันไม่น่าทำแบบนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 18.00 น. วันเดียวกัน นายอัจฉริยะได้เดินทางไปยังสภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อเอาผิดนายมงคลกิตติ์ ฐานเอกสารเท็จด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน