เนื้อไก่ขึ้นยกแผง โลละ5บาท ดันราคาทะลุ100 บาท/ก.ก. –ปลาดุก กวางตุ้งก็ขึ้น เหตุมาจากพายุฝนทำให้เป็นอุปสรรคในการเจริญเติบโต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการสำรวจราคาสินค้าภายในตลาดสด พื้นที่กรุงเทพมหานคร ของกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ประจำวันที่ 14 มิ.ย. เปรียบเทียบกับ 13 มิ.ย.2565 พบว่ามีสินค้าหลายรายการปรับราคาสูงขึ้น

ได้แก่ ไก่สดทั้งตัว ไม่รวมเครื่องใน ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 75-85 บาท/ก.ก. ,ไก่สดทั้งตัว รวมเครื่องใน ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 65-75 บาท/ก.ก.,ไก่เนื้ออกล้วน ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 90-100 บาท/ก.ก. , ไก่สดชำแหละ เนื้อสันใน ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 100-105 บาท/ก.ก. และไก่สดชำแหละ สะโพก ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 85-90 บาท/ก.ก.

เนื่องจากความต้องการบริโภคภายในประเทศที่เพิ่มขึ้น หลังจากเปิดประเทศเต็มรูปแบบ ประกอบกับต้นทุนวัตถุดิบอาหารสัตว์และค่าขนส่งที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการบริโภคเพื่อทดแทนเนื้อสุกรที่มีราคาอยู่ในเกณฑ์สูง

นอกจากนี้ ปลาดุก พันธุ์บิ๊กอุย ยังปรับขึ้น 5บาท/ก.ก. เป็น 80-85 บาท/ก.ก. เนื่องจากพายุฝนทำให้เป็นอุปสรรคต่อการ เจริญเติบโต ผลผลิตที่ได้ขนาดจึงออกสู่ตลาดลดลง ในขณะที่ความต้องการบริโภคยังมีต่อเนื่อง รวมทั้งผักกวางตุ้ง คัด ก็ปรับขึ้นราคา 5 บาท/ก.ก. เป็น 35-40 บาท/ก.ก. เนื่องจากสภาพอากาศที่มีฝนตกในพื้นที่เพาะปลูก ทำให้เป็นอุปสรรคในการเก็บเกี่ยว อีกทั้งบางส่วนได้รับความเสียหาย ผลผลิตจึงออกสู่ตลาดลดลง ประกอบกับต้นทุนการผลิต และค่าขนส่งที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่ความต้องการบริโิภคยังคงมีอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน