ทนายตั้ม ลั่น หากอัจฉริยะ มีคลิปหลักฐานฆาตกรรมแตงโมนิดาจริง ยอมพลีชีพเปิดคลิปและติดคุกให้เลย ลั่นเก็บไว้ไม่มีประโยชน์อะไร ชี้คุยนักข่าวที่ถูกอ้างเห็นหลักฐานแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 มิ.ย.ที่สำนักงานกฎหมาย ษิทราลอว์เฟิร์ม ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เปิดเผยกรณีประกาศพร้อมช่วยเหลือนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม หากมีหลักฐานในคดีแตงโม นิดา ว่า เห็นนายอัจฉริยะ ถูกดำเนินคดีเยอะ ทั้งที่ทำความดีช่วยเหลือสังคมก็รู้สึกเห็นใจ ตนก็พร้อมจะนำทนายความในสำนักงานไปช่วยเหลือ

แต่มีข้อแม้ว่า คลิปที่นายอัจฉริยะ อ้างว่ามีการกรีดขาแตงโม หรือคนบนเรือสปีดโบ๊ทรับสารภาพนั้นต้องเป็นความจริงก่อน ซึ่งหากเป็นความจริง ตนจะฟ้องผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เพราะถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ แต่ตอนหลังเห็นนายอัจฉริยะ บอกว่าจะเก็บคลิปไว้ใช้ในคดีของตัวเอง เพราะทะเลาะกับแม่ภนิดาแล้ว ตนก็อยากให้นายอัจฉริยะ คิดใหม่ เพราะถ้าจะนำไปใช้เป็นหลักฐานในคดีตัวเอง ก็ไม่เป็นธรรมกับแตงโม อยากให้ทำเพื่อแตงโม ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง
ทนายตั้ม สัมภาษณ์ทนายษิทรา กล่าวว่า หากนายอัจฉริยะ กลัวที่จะถูกดำเนินคดีถ้าเปิดคลิปหลักฐานที่อ้างนั้น ตนยอมพลีชีพ เปิดคลิปให้และโดนติดคุกเอง รับรองเรื่องจบใน 2 วัน เช่นคดี ผู้กำกับโจ้ที่ตนเปิดคลิปเพียงไม่กี่วัน จนตอนนี้ผู้กำกับโจ้ติดคุกตลอดชีวิต

ส่วนกรณีนายอัจฉริยะ เคยไลฟ์สดคลิปการันตีว่าคดีนี้เป็นคดีประมาท ไม่ใช่ฆาตกรรม ตำรวจทำคดีตรงไปตรงมา และให้นายปอ มาคุยกับตัวเองนั้น มีคนส่งคลิปมาให้ตนดู ก็รู้สึกแปลกๆ ว่านายปอ ไม่ยอมมาคุยกับนายอัจฉริยะ จึงมาบอกเป็นคดีฆาตกรรมภายหลังหรือไม่ แต่ตนอยากให้มองว่านายอัจฉริยะ อาจจะได้หลักฐานเด็ดมาตอนหลัง แต่ถ้าปล่อยให้หลักฐานตายไปกับตัวเองก็ไม่มีประโยชน์

สำหรับคลิปไลฟ์สดที่นายอัจฉริยะ กล่าวพาดพิงสื่อว่าได้เห็นคลิปฆาตกรรมที่อ้างแล้วนั้น ทนายษิทรา กล่าวว่า ตนได้คุยกับนักข่าว 2 คนที่ถูกอ้างถึงแล้ว เพราะรู้จักกัน โดยนักข่าวคนแรกระบุว่า ได้เห็นแล้ว ไม่มีอะไรเลย อีกคนระบุว่าเห็นเป็นภาพลักษณะเหมือนเป็นเหตุการณ์หลังจากที่คนบนเรือไปค้นหาแตงโมหลังตกน้ำไปแล้ว เป็นภาพคนบนเรือ มีขวดไวน์ตั้งอยู่ ส่วนบนพื้นสีแดง ไม่มั่นใจว่าเป็นสีไวน์หรืออะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน