อธิบดีราชทัณฑ์ เผยอาการผู้ต้องขัง กลุ่มทะลุแก๊ส หลังกินยาพาราเกินขนาด เบื้องต้นทราบว่าเป็นผู้ต้องขังวัย 20 ปี คดีเผารถตำรวจ

เมื่อวันที่ 18.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. 2565 นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวระบุว่า ผู้ต้องขังกลุ่มทะลุแก๊ส พยายามทำร้ายตัวเองในเรือนจำว่า จากการตรวจสอบข้อมูลกับทางเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ได้รับรายงานผู้ต้องขังรายดังกล่าวได้กินยาพาราเซตามอลไปเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีความเครียด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งทัณฑสถาน โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อรักษา ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว จากนั้นได้ส่งนักจิตวิทยาเข้าไปพูดคุยเพื่อลดความเครียดของผู้ต้องขัง

โดยก่อนหน้านี้ นายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งว่า สมาชิกกลุ่มทะลุแก๊สที่ถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โดยระบุว่า “ทราบจากทนายความที่เข้าไปเยี่ยมในเรือนจำขณะเท่าที่ทราบข้อมูลมี 2 กรณี เป็นการกรีดข้อมือ และกินยาพาราเซตามอลไป 60 เม็ด ขณะนี้อยู่ในโรงพยาบาลราชทัณฑ์”

ขณะที่สำนักข่าวประชาไท รายงานว่า จากการสอบถามเพิ่มเติมจากทางศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษชน เบื้องต้นทราบว่า 1 ในนั้นคือ พลพล อายุ 20 ปี คดีเผารถตำรวจในการชุมนุมเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2565 อยู่ระหว่างฝากขังในชั้นสอบสวน ถูกระบุว่าพยายามฆ่าตัวตายด้วยการกินยาพาราเซตามอล 60 เม็ด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน