‘อนุชา’ เผยหากประชาชนตอบรับสลากดิจิทัลดี อนาคตอาจเพิ่มมากกว่า 20 ล้านใบ แต่ต้องทำตามเสียงประชาชน เรื่องสลาก 3 ตัวยังไม่มีความชัดเจน
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 28 มิ.ย.65 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล ให้สัมภาษณ์ถึงการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ สลากกินแบ่งรัฐบาล 6 หลัก และ สลากตัวเลข 3 หลักว่า

เรื่องสลาก 3 ตัวยังไม่มีความชัดเจน เพียงแต่คิดขึ้นมาให้ทำตามกรอบกฎหมาย ต้องผ่านการรับฟังคิดเห็นจากประชาชน คงต้องรอสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหม่ ตนจึงยังไม่อยากพูดในรายละเอียด เนื่องจากทุกอย่างยังไม่เรียบร้อย แต่ความตั้งใจของนายกรัฐมนตรี คือต้องการแก้ปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลแพง ขณะนี้ดำเนินการมาได้ดีนะดับหนึ่ง
นายอนุชา กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าการเพิ่มจำนวนสลากดิจิทัลนั้นวางแผนเพิ่มสลากดิจิทัลจาก 5 ล้านใบเป็น 7 ล้านใบ สำนักงานสลากฯ ตั้งเป้าไว้อย่างน้อย 20 ล้านใบ ในอนาคต
และหากประชาชนให้การตอบรับเห็นว่าสิ่งนี้เป็นประโยชน์ คงไม่ใช่แค่ 20 ล้านใบ แต่ต้องเอาตามเสียงประชาชนเป็นหลัก นายกฯกำชับให้เอาเสียงประชาชนเป็นหลัก และต้องแก้ปัญหาสลากแพงให้ได้ ซึ่งเรื่องสลากดิจิทัลหากประชาชนช่วยกันเราจะผลักดันให้ประชาชนเข้าถึงได้