มอบตัวแล้ว หนุ่มสาวถ่ายคลิปหวิวในห้องรีสอร์ตดัง วังน้ำเขียว สารภาพทำจริง รีสอร์ตไม่รู้เรื่อง ด้าน ตำรวจ แจ้ง 2 ข้อหา ส่งเช็กประวัติอาชญากร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีการนำคลิปมาเผยแพร่ในโลกออกไลน์ จนเป็นที่ฮือฮาสนั่นโลกโซเชียล ซึ่งในคลิป Only fan ที่ส่งแชร์ออกไป 3 คลิป โดยต้นคลิประบุข้อความว่า “วังน้ำเขียวเสียว..” และในคลิปเป็นภาพชายหญิงคู่หนึ่งกำลังทำกิจกรรมกันในห้องพักของรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป หลายภาคส่วนในอ.วังน้ำเขียว ต่างออกมาตรวจสอบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ตร.บุกถึงรีสอร์ตวังน้ำเขียว ดูจุดหนุ่มสาวถ่ายคลิปหวิวในห้อง เร่งล่าตัวคู่รัก

ล่าสุดวันที่ 28 มิ.ย.2565 พ.ต.อ.พีรพงศ์ ธนโพธิ์ชัย ผกก.สภ.วังน้ำเขียว กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.จิตรกร โพธิ์คำ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.วังน้ำเขียว เป็นผู้ดูแล ซึ่งได้รายงานความคืบหน้ามาว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายหญิงในคลิปได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และให้การรับสารภาพว่า กระทำการตามคลิปจริง โดยตั้งกล้องถ่ายคลิปกันเองในห้องพักเพียงลำพัง 2 คน โดยทางรีสอร์ตไม่มีส่วนรู้เห็น

มอบตัวแล้ว หนุ่มสาวถ่ายคลิปหวิวในห้องรีสอร์ตดัง วังน้ำเขียว สารภาพทำจริง รีสอร์ตไม่รู้เรื่อง

มอบตัวแล้ว หนุ่มสาวถ่ายคลิปหวิวในห้องรีสอร์ตดัง วังน้ำเขียว สารภาพทำจริง รีสอร์ตไม่รู้เรื่อง

พ.ต.อ.พีรพงศ์ กล่าวต่อว่า จึงได้แจ้ง 2 ข้อหา คือ นำภาพหรือคลิปของตนเองในลักษณะลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชันต่าง ๆ หรือเว็บไซต์อื่นที่มีลักษณะเดียวกัน รวมถึงกลุ่มลับต่าง ๆ ที่เปิดรับสมาชิกและมีการเรียกเก็บค่าเข้ากลุ่ม เพื่อรับชมคลิป หรือภาพลามกอนาจาร โดยผู้ที่ปรากฏในคลิป ผู้ผลิต หรือผู้นำคลิปไปเผยแพร่ ได้รับประโยชน์ใด ๆ จากผู้อื่นเป็นค่าตอบแทนจากการกระทำดังกล่าว เพื่อประสงค์แห่งการค้าฯ

นำเข้า ผลิต เผยแพร่สื่อลามกอนาจารฯ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตาม ป.อาญา มาตรา 287(1) และข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

พ.ต.อ.พีรพงศ์ กล่าวอีกว่า แต่ตอนนี้ได้ส่งประวัติของผู้ต้องหาทั้งสองไปยังกองทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่กรุงเทพฯ เพื่อให้ตรวจค้นประวัติอาชญากรของผู้ต้องหาทั้งสองราย ซึ่งยังอยู่ระหว่างรอผล และหากได้รับผลตรวจสอบประวัติอาชญากรมาแล้ว ก็จะนำมาประกอบกับหลักฐานต่าง ๆ ที่มี เพื่อสรุปสำนวนส่งให้พนักงานอัยการโดยเร็ว เพื่อยื่นฟ้องต่อศาลตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน