ช็อกทั้งบ้าน ปู่ทรุด นาทีน้องพลอยดับ แม่ยังช็อก เพิ่งไลน์ไปลูกสาวไม่ตอบ แฟนคลับร่ำไห้ตั้งใจมาเจอตัวจริง ไม่คิดจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 มิถุนายน 2565 ที่บ้านโพนก่อ ต.ท่าก้อน อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร สถานที่ตั้งศพของ น้องพลอย ดาว tiktok หลังประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถยนต์ เมื่อคืนของวันที่ 26 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมาก เสียชีวิตในวัยเพียงแค่ 15 ปี โดย “น้องพลอย” มีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กกว่า 2 หมื่นราย และใน TikTok จำนวน 3 แสนราย มียอดผู้คนเข้าไปกดถูกใจกว่า 5 ล้านครั้ง หลายคนยกให้เป็น “ดาว TikTok” เพราะด้วยความน่ารัก ขี้เล่นของน้องพลอย ทำให้มีผู้ติดตามจำนวนมาก

โดยบรรยากาศในงานศพ เป็นไปอย่างเงียบเหงา แม่ ญาติๆ ยังอยู่ในอาการตกใจ เศร้าเสียใจ โดยนางปาณิสรา ประครองพันธ์ แม่ของน้องพลอยกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองยังช็อกอยู่ เพราะวันที่เกิดเหตุประมาณ 20.00 น. ก็ยังคิดอยู่ว่าทำไมน้องพลอยไม่ทักไลน์มา เพราะปกติน้องจะทักไลน์มาหาแม่ วันเกิดเหตุแม่ทักไลน์ไปหาน้องพลอยว่า วันนี้เป็นยังไง ทำไมเงียบจัง ไม่เห็นโทรมาหาแม่เลย จากนั้นแม่ก็ไปอาบน้ำ หลักจากอาบน้ำกลับมา น้องก็ยังไม่อ่านไลน์ ไม่ตอบไลน์ รู้สึกไม่สบายใจ

แม่จึงโทรเข้าเบอร์น้องทันที พอโทรไปเพื่อนคนที่ไปด้วยกันกับน้องรับสาย บอกกับแม่ว่าพวกหนูเกิดอุบัติเหตุ แม่ก็ตกใจ แม่ถามว่าแล้วน้องพลอยเป็นยังไงบ้าง เพื่อนน้องตอบกลับมาว่าน้องพลอยหมดสติ ส่วนหนูขาหัก แม่ก็ใจไม่ดีแล้ว ก็ได้แต่ภาวนา ให้ลูกไม่เป็นอะไร

ขณะที่เดินทางไปโรงพยาบาลก็มีสายโทรเข้ามาหาตลอด ยิ่งใจไม่ดี เมื่อไปถึงโรงพยาบาลหมอก็มาพูดอธิบายการเสียชีวิตของน้องพลอยให้ฟัง ปู่ของน้องที่ไปด้วยถึงกับทรุดไปเลย

ในส่วนที่น้องพลอยทำ TikTok อะไรนั้น ถือเป็นความชอบของน้อง ที่มีคนติดตามจำนวนมากนั้น แม่ก็บอกกับน้องว่าดีนะ เพราะมีคนรักเรา แต่ในขณะเดียวกันเมื่อมีคนรักก็ต้องมีคนเกลียดบ้าง ให้ลูกทำใจ สำหรับน้องพลอยเป็นคนเรียบร้อยแบบทั่วไปนิสัยดี อยากบอกว่ารักน้องมาก

ด้านนายพชรณนท์ ประครองพันธ์ พี่ชาย กล่าวว่า เสียใจมากกับการสูญเสียในครั้งนี้ ขณะเดียวกัน น.ส.สุพัชรฌา กิตติโพธิวงศ์ เป็นแฟนคลับที่มาจาก อ.เมือง จ.สกลนคร ซึ่งติดตามน้องพลอยมานานมาร่วมแสดงความไว้อาลัยในงานศพครั้งนี้ เผยทั้งน้ำตาว่า ติดตามมานานเพราะชอบในความน่ารัก ปีนี้ตั้งใจว่าจะมาเจอน้องพลอยตัวจริงให้ได้ แต่ไม่เคยคิดเลยจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

โดยพิธีศพ น้องพลอย จะมีการฌาปนกิจ ในวันที่ 30 มิ.ย 2565 ที่วัดป่าบ้านโพนก่อ ต.ท่าก้อน อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร

@nnoppaploy

ไฟช่วยคั้บ จริงๆหน้าม่ายด้ายใสㅜㅡㅜ

♬ โต๊ะริม (Melt) – NONT TANONT

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน